image banner
Ban dân tộc tỉnh Nghệ An thăm và tặng quà cho các gia đình người có công nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Sáng 23/7, Đoàn công tác của Ban dân tộc tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đi thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng tại 2 xã Lục Dạ và Môn Sơn.  Đồng chí Vi Văn Sơn- tỉnh ủy viên - Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn.

Anh-tin-bai

Tại bản Kim Sơn xã Lục Dạ, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và chúc sức khỏe gia đình mẹ La Thị Minh- mẹ của liệt sỹ La Văn Huynh hy sinh tại mặt trận Trường Sơn- đường 9 Nam Lào.

Anh-tin-bai

Tại bản Cằng xã Môn Sơn, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình ông Lô Văn Cưởng là thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Anh-tin-bai

Tại bản Thái Hòa, đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Vi Thanh Mão, là người có công với cách mạng tiêu biểu có úy tín trong cộng đồng dân cư.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và tham quan gian trưng bày tại khu di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia nhà sàn cụ Vi Văn Khang. Chính nơi đây đã thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của miền Tây xứ Nghệ, cụ Vi Văn Khang là người Bí thư Chi bộ đầu tiên của đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi Nghệ An.

Anh-tin-bai

Những hoạt động hướng về cội nguồn của Ban dân tộc tỉnh Nghệ An vào dịp tháng 7 này thể hiện sự tri ân sâu sắc trước sự hy sinh, mất mát lớn lao của các anh hùng liệt sỹ, gia đình, người có công với cách mạng, thương bệnh binh đã vì nền hòa bình độc lập của dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước nồng nàn, từ đó góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày càng tươi đẹp hơn/.

Tường Vi- Lữ Thân

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn