image banner
Con Cuông tổ chức đêm thắp nến tri ân 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Tối 26/7, Huyện ủy- Hội đồng nhân dân- ủy ban nhân dân- ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Con Cuông, các tổ chức chính trị xã hội cùng nhân dân huyện Con Cuông long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân 75 năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022 tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Con Cuông.

Anh-tin-bai

 Toàn cảnh lễ thắp nến tri ân  liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022 tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Con Cuông.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Hùng- tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lô Văn Thao- Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Sỹ Kiện- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Đặc biệt có sự tham dự của huyện kết nghĩa huyện Pek tỉnh Xiêng Khoảng, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Anh-tin-bai

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động dâng trào với lễ thắp nến tri ân, lễ dâng hương dâng hoa của các đồng chí lãnh đạo huyện Con Cuông, lãnh đạo huyện Pek tỉnh Xiêng Khoảng, các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ quan đoàn thể cấp huyện cùng đông đảo bà con nhân dân các xã thị trấn.

 
Anh-tin-bai

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện Con Cuông đã báo công lên anh linh các anh hùng liệt sỹ về những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân huyện Con Cuông đạt được trong năm qua. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Con Cuông tổ chức tri ân, tặng giấy khen và quà cho 20 thương bệnh binh tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong cộng đồng dân cư, nuôi con khỏe dạy con ngoan, gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa nhiều năm liền.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo hai huyện Con Cuông và huyện Pek (Xiêng Khoảng) thắp nến tri ân các liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Con Cuông

Hiện nay, nghĩa trang liệt sĩ huyện Con Cuông có 161 phần mộ, trong đó có nhiều phần mộ đã biết tên và nhiều phần mộ chưa biết tên tuổi quê quán. Lễ thắp nến tri ân tổ chức ở cấp huyện, tại khuôn viên các xã thị trấn cũng diễn ra lễ thắp nến tri ân tại đài tượng niệm. Đây là hoạt động có ý nghĩa được các địa phương tổ chức thường niên song song với đó là các hoạt động chăm lo giúp đỡ thăm hỏi tặng quà cho các gia đình thương binh, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhằm tri ân trước công lao hy sinh to lớn và sự mất mát thiệt thòi của các gia đình vì nền hòa bình độc lập tự do của dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân./.

Tường Vi- Lữ Thân

 

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn