image banner
Con Cuông tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tại xã biên giới Châu Khê

Với chủ đề “chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện Con Cuông tổ chức làm điểm tại trưởng tiểu học 2 xã Châu Khê thuộc bản Bủng Xát thuộc xã biên giới vùng sâu vùng xa của huyện Con Cuông.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ phát động có đồng chí Vi Văn Quý, UV BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, đại diện 13/13 xã thị trấn cùng các em học sinh các xã Yên Khê, Chi Khê, Châu Khê, Cam Lâm, Lạng Khê.

Anh-tin-bai

 Tham dự lễ phát động có đồng chí Vi Văn Quý, UV BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, đại diện lãnh đạo 13/13 xã thị trấn cùng các em học sinh các xã Yên Khê, Chi Khê, Châu Khê, Cam Lâm, Lạng Khê.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 20 nghìn trẻ em, trong đó số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 911 em, số trẻ em nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt hơn 7 nghìn em, số trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể cân nặng còn ở mức cao (13,8%), tình trạng trẻ em bỏ học, trẻ em bị tai nạn thương tích đặc biệt là đuối nước vẫn còn diễn ra một số nơi . Các điểm vui chơi cho trẻ em còn thiếu, các hình thức vui chơi, giải trí còn nghèo nàn, chưa phù hợp với trẻ em. Viêc huy động nguồn lực trong xã hội dành cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em chưa đáp ứng yêu cầu.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tuy nhiên, huyện Con Cuông cũng đã và đang nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em, công tác giáo dục trẻ em ngày càng toàn diện hơn. Đời sống văn hóa, tinh thần, vui chơi, giải trí của trẻ em có bước chuyển biến tích cực. Hàng trăm ngàn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc xây nhà ở, tặng quà, cấp học bổng, cấp xe lăn, tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em không may bị khuyết tật các loại vv.. những việc làm đó đã giúp các em vơi đi nỗi bất hạnh, thắp lên niềm tin, nghị lực và tạo điều kiện cho các em có cơ hội phát triển hòa nhập cộng đồng.

Anh-tin-bai

Tặng quà cho 30 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các trường mâm non, tiểu học và THCS các xã: Yên Khê, Chi Khê, Châu Khê, Cam Lâm, Lạng Khê.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là thời gian cao điểm để cả hệ thống chính trị thể hiện rõ trách nhiệm của mình, thúc đẩy toàn xã hội dành ưu tiên chăm lo cho trẻ em, tăng cường sự quan tâm và hành động vì trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời nhằm thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế về quyền trẻ em của Việt Nam và các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em. Với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hay lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” và Mùa hè an toàn cho trẻ em; huyện Con Cuông tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước với trẻ em trong dịp nghỉ hè. Tổ chức các hoạt động truyền thông về mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em cũng như  trách nhiệm phát hiện thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.  Tổ chức  quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại xã, thị trấn; hoạt động vui chơi, giải trí; mở các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng cứu hộ và sơ cứu trẻ em bị tai nạn thương tích; Các kỹ năng an toàn cá nhân, tự bảo vệ mình trước các nguy cơ bị bạo lực, xâm hại, phát hiện, tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Anh-tin-bai

Tại buổi lễ diễn ra chương trình ký cam kết thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” và Mùa hè an toàn cho trẻ em giữa UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, tặng quà cho 30 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các trường mâm non, tiểu học và THCS các xã : Yên Khê, Chi Khê, Châu Khê, Cam Lâm, Lạng Khê…

Tường Vi- Quang Hùng.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn