image banner
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Con Cuông

Sáng 21/6, tại xã Lục Dạ (Con Cuông) đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; ông Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội chuyên trách đã có cuộc tiếp xúc cử tri 3 xã Yên Khê, Lục Dạ, Môn Sơn.

          Tại cuộc tiếp xúc cử tri 3 xã của huyện Con Cuông, thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội chuyên trách đã thông tin về kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Anh-tin-bai

Tòan cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

     Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Anh-tin-bai

 Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Quốc hội cũng đã cho ý kiến về 06 dự án luật, gồm: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Thanh tra; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Dầu khí.

Anh-tin-bai

Cử tri xã Môn Sơn bày tỏ mong muốn xây dựng cầu treo dân sinh bắc qua sông Giăng

Với tinh thần dân chủ, xây dựng, trách nhiệm, các cử tri đã bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ quan tâm giải quyết.

         Như chế độ phụ cấp cho chức danh cấp phó tại các thôn bản rất thấp, khó trang trải trong sinh hoạt và chi phí hoạt động. Đề nghị các đại biểu quan tâm đề xuất Quốc hội, chính phủ xem xét. Mặt khác các xã ở nông thôn sau khi xây dựng xong 19 tiêu chí Nông thôn mới,  để xây dựng tiêu chuẩn NTM kiểu mẫu thì các xã gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là kinh phí. Cử tri xã môn Sơn cũng kiến nghị cần xây dựng cầu dân sinh bắc qua sông Giăng để thuận tiện cho ngươi dân đi lại an toàn. Hiện đập Phà Lài xã Môn Sơn đã xuống cấp, mùa mưa bão đang đến gần có nguy cơ mất an toàn. Đề nghị các sở, ngành cấp tỉnh liên quan cần có phương án giành nguồn lực duy tu bảo dưỡng.

          Cử tri cũng cho biết hiện nay về giá cả phân, thức ăn chăn nuôi tăng mạnh, người dân chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, đề nghị các đại biểu tiếp thu kiến nghị để đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp bình ổn giá các mặt hàng liên quan đến chi phí sản xuất của người dân.

          Hiện nay chính sách tiền lương cho lực lương  làm công tác bảo vệ rừng khá thấp,  khá nhiều cán bộ xin nghỉ việc dấn tới lực lượng đã ít, nay còn ít hơn trong khi đó khối lượng công việc khá nhiều. Cử tri xin kiến nghị các đại biểu đề xuất với Quốc hội, Chính phủ đảm bảo nguồn kinh phí bảo vệ rừng ổn định hàng năm để lực lượng bảo vệ rừng yên tâm công tác.

          Cũng tại hội nghị nhiều ý kiến  cử tri đã kiến nghị quan tâm đầu tư  nguồn vốn làm tuyến đường từ xã  Môn Sơn đi Cẩm Sơn – Hoa Sơn cuả huyện Anh Sơn để đáp ứng được công tác giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Anh-tin-bai

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Con Cuông

  Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Con Cuông. Đồng thời khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Quốc hội xem xét, xây dựng, ban hành quyết sách sát thực, phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

                                                                     Bá Hậu-Quang Hùng

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn