image banner
LĐLĐ huyện Con Cuông tổng kết tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động và kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022)

Chiều ngày 20/7, Liên đoàn lao động huyện Con Cuông tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, tổng kết tháng Công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022). Tham dự có đồng chí Phạm Trọng Bình UV BTV huyện ủy- Trưởng ban Dân Vận- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Con Cuông.

Anh-tin-bai

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Bình -UVBTV huyện ủy- Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Con Cuông

Thực hiện chủ đề “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp” Liên đoàn lao động huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, cụ thể đã hỗ trợ cho 37 đoàn viên mắc Covid-19 với số tiền 37.000.000 đồng. Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở cũng đã trích từ nguồn chi hoạt động công đoàn và chuyên môn hỗ trợ cho các đoàn viên mắc Covid-19 tại đơn vị mình số tiền trên 43 triệu đồng. Phối hợp với các cơ sở y tế chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động về khám sức khỏe định kì. Trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, 100% Công đoàn cơ sở trên toàn huyện đã tổ chức được Tết sum vầy và trao được gần 400 suất quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn tổng trị giá các suất quà được trao hơn 96 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong tháng công nhân, các cấp Công đoàn  đã trao 155  suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 110 triệu đồng, 73 công đoàn cơ sở tham gia giải thể thao trong CBCNVCLĐ lần thứ nhất, duy trì phong trào ủng hộ quỹ “Bát cháo tình thương” với số tiền ủng hộ hơn 10 triệu đồng, cho hơn 85 lượt bênh nhân có hoàn cảnh khó khăn…

Anh-tin-bai

Hội nghị cũng đã đánh giá công tác đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, quy định, hướng dẫn mới của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, công tác phối hợp, công tác tuyên giáo, công tác nữ công, tài chính, kiểm tra giám sát…và đề ra phương hướng cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tổ chức khen thưởng cho 7 đơn vị Công đoàn trường học có thành tích trong tháng công nhân và chương trình “1 triệu sáng kiến” giai đoạn 1,  khen thưởng 7 tập thể và 32 cá nhân thuộc Công đoàn các trường học có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022 ./.

Tường Vi- Lữ Thân
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn