image banner
Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Con Cuông trao 30 con bò cho hộ nghèo.

Sáng ngày 3/8/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc – Ban vận động quỹ người nghèo huyện Con Cuông tổ chức bàn giao con giống Xây dựng mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững cho hộ nghèo tại xã Thạch Ngàn; Yên Khê và Chi Khê.

Anh-tin-bai

Theo đó,  Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức trao 30 con bò giống hỗ trợ cho 30 hộ nghèo ở xã Thạch Ngàn; Yên Khê và Chi Khê; Mỗi hộ được hỗ trợ một con bò giống sinh sản trị giá 12 triệu đồng, tổng số tiền là 360 triệu đồng, số tiền trên được Mặt trận Tổ quốc  trích từ quỹ vận động vì người nghèo của huyện. Chương trình “ngân hàng bò” được Mặt trận Tổ Quốc huyện thực hiện từ năm 2020, đến nay đã thực hiện được 11 mô hình, có 110 hộ nghèo được hỗ trợ, mỗi hộ được nhận 1 con bò sinh sản. Mô hình được thực hiện theo hình thức Sau khi nhận chăm sóc tốt bò mẹ sinh sản bê con thì bê con sẽ được bàn giao cho hộ nghèo khác nhận chăm sóc. Bò mẹ thuộc tài sản hoàn toàn sở hữu của gia đình. 

Anh-tin-bai

Như vậy, chương trình hỗ trợ bò cái sinh sản cho hộ nghèo đã phát huy hiệu quả, tạo trách nhiệm cũng như tinh thần sẻ chia đoàn kết lẫn nhau giữa các hộ nghèo để cùng giúp đỡ tương trợ lẫn nhau phát triển kinh tế. 

                                                                                               Lữ Thân

                                                                    Trung tâm VHTT và TT Con Cuông 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn