image banner
Ngày hội hiến máu tình nguyện “tình người Con Cuông”năm 2022

Sáng ngày (13/5), Tại Huyện Con Cuông đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Tham gia hiến máu tình nguyện có các đồng chí trong Thường trực, Ban thường vụ huyện ủy- HDND-UBND-UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo người dân với thông điệp “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”

 
Anh-tin-bai

Ngay từ buổi sáng sớm đã có hàng trăm người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện ở Con Cuông

Để đảm bảo ngày hội diễn ra an toàn, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Con Cuông đã thực hiện các quy trình nghiêm túc các nội dung hoạt động gồm: khai báo y tế, đo thân nhiệt, phòng chống dịch bệnh Covid19, đo huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, đo nhịp tim, hiến máu…

Anh-tin-bai

 Đồng chí: Vi Văn Quý -UV BCH Đảng bộ huyện- PCT UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Con Cuông tham gia hiến máu cứu người

Trong buổi sáng huyện Con Cuông đã có trên 700 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện và đã thu được khoảng 500 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Máu là tài nguyên rất quý giá của con người có thể cho đi và có thể nhận lại. Máu có thể tái tạo được, vì vậy tham gia hiến máu để giúp đỡ những người bệnh vượt qua hiểm nghèo, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người bệnh không may mắn đang hằng ngày, hằng giờ cần truyền máu để duy trì sự sống.

Anh-tin-bai

 Tham gia hiến máu tình nguyện có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ.

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Con Cuông tạo được sức lan tỏa rộng rãi.  Với khẩu hiệu “máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta”, “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Ngày hội hiến máu tình nguyện  là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam./.

Tường Vi- Lữ Thân

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn