image banner
Trẻ em các bản nghèo ở vùng biên giới Châu Khê được nâng cao nhận thứ về bảo vệ thiên nhiên

Lần đầu tiên các em nhỏ ở bản làng nghèo xa xôi được nhận biết về cuộc sống và lợi ích thiên nhiên xung quanh cũng như cần bảo vệ rừng như thế nào. Đó cũng là mục tiêu của chương trình giáo dục nâng cao nhận thức bảo tồn thiên nhiên động vật hoang dã của vườn quốc gia Pù Mát do Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Việt Nam phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông, vườn quốc gia Pù Mát tổ chức cho các bạn nhở tại 3 bản khó khăn nhất huyện Con Cuông là Khe Nóng, Khe Bu và Khe Nà xã biên giới Châu Khê huyện Con Cuông.

Anh-tin-bai

Trẻ em cụm dân cư Khe Nóng vui tươi trong khởi động chương trình với màn đồng diễn "vũ điệu gà rừng" 

Do tại 3 bản này là vùng duy nhất ở Con Cuông chưa có điện lưới quốc gia, đường giao thông đi lại khó khăn nên việc tiếp cận thông tin chưa được nhiều. Cuộc sống các hộ dân nơi đây chủ yếu sống dựa vào rừng như hái mật ong, hái măng, bắt cá…tình trạng săn bắt thú rừng vẫn lén lút xảy ra. Việc tác động quá nhiều vào rừng đã hủy hoại tài nguyên thiên nhiên ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như khí hậu của con người.

Anh-tin-bai

16 em nhỏ của điểm lẻ trường Tiểu học 2 xã Châu Khê tò mò thích thú với bộ phim "tớ là Tê Tê bé nhỏ"

Trước thực trạng cấp bách đó, chương trình nâng cao nhận thức bảo tồn thiên nhiên động vật hoang dã của vườn quốc gia Pù Mát có ý nghĩa rất quan trọng để thay đổi tư tưởng nhận thức cho các em từ khi còn nhỏ.

Anh-tin-bai

Các em hào hứng chơi trò tìm hiểu về "các mối đe dọa của Tê Tê" 

Lần đầu tiên 16 bạn nhỏ tại Khe Nóng và 30 bạn nhỏ tại bản Khe Bu và Khe Nà được tham gia học tập vừa vui chơi tìm hiểu về thiên nhiên nên các em vô cùng yêu thích, thậm chí bày tò sự ngạc nhiên khi thấy những điều lý thú  xung quanh cuộc sống mình như nhận biết một số loài động vật quý hiếm ở vườn quốc gia Pù Mát qua tranh ảnh, video clip ngộ nghĩnh, câu chuyện dễ thương, đáng yêu nên được các trẻ chăm chú theo dõi. Các bạn còn biết được lợi ích của cây xanh qua các bộ phận chính như rễ, thân cây và lá cây, tìm dấu vết động vật bằng các giác quan của con người như nghe, nhìn, sờ, ngửi. Tham gia trò chơi: mối đe dọa của động vật hiện nay như bị buôn bán, giết thịt, làm thuốc, làm đồ trang sức, dính bẫy…

Anh-tin-bai

Các bạn nhỏ hiểu rõ hơn về lợi ích của cây xanh qua trải nghiệm thiên nhiên.

Qua các hoạt động trên đã giúp các em nhận biết được tầm quan trọng của rừng và thay đổi được hành vi tập quán khác với người lớn hiện nay để góp phần bảo vệ rừng. Các em còn được phát quà tặng như áo, bút, sổ tay kí cam kết cùng em bảo vệ rừng Pù Mát mang những kiến thức thông điệp giải đáp về thiên nhiên Pù Mát như: bạn biết gì về Vườn quốc gia Pù Mát, bạn tự hảo về điều gì ở Vườn quốc gia Pù Mát, vườn quốc gia Pù Mát quan trọng như thế nào với chúng ta, Bạn biết gì về những mối đe dọa mà vườn quốc gia Pù Mát phải đối mặt, con người mất gì khi khai thác rừng và tận diệt rừng, tận diệt động vật hoang dã, chúng ta phải làm gì đề bảo vệ vườn quốc gia Pù Mát…

Tường Vi – Lữ Thân

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn