image banner
UBND huyện Con Cuông tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2022

Chiều ngày 16/6, tại bể bơi khách sạn Mường Thanh, UBND huyện Con Cuông tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2022. Tham dự có đồng chí Hoàng Sỹ Kiện- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Vi Văn Qúy – PCT UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện, đại diện 13 xã- thị trấn và gần 300 em học sinh của trường THCS Thị Trấn và Tiểu học Thị Trấn.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự lễ phát động

Lễ phát động nhằm tuyên truyền cho mỗi người dân, mỗi gia đình và toàn xã hội về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước... Góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em, cộng đồng và mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính đều có thể tham gia tập luyện. Để tiếp tục hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước trong năm 2022 và những năm tiếp theo, huyện Con Cuông đề ra nhiều giải pháp đồng bộ như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, vai trò, trách nhiệm của địa phương, của nhà trường, cộng đồng xã hội và các gia đình trong đẩy mạnh luyện tập môn bơi, và phòng chống đuối nước; Bố trí kinh phí để triển khai chương trình “Bơi an toàn” cũng như chỉ đạo xây dựng mô hình “Trẻ em toàn xã biết bơi”, học sinh toàn trường biết bơi”…Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước, chủ động phòng ngừa tai nạn đuối nước. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư hồ bơi, bể bơi tại các xã, thị trấn, các trường học.

Anh-tin-bai

 Đồng chí: Hoàng Sỹ Kiện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ đã trao 20  xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em có điều kiện luyện tập môn bơi. Đồng thời, tổ chức Lễ ký cam kết về thực hiện chương trình bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em với các xã, Thị Trấn.

Anh-tin-bai

Các tình huống cứu hộ cứu nạn khi xảy ra tai nạn đuối nước

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu, lực lượng đoàn viên, thanh niên và gần 300 học sinh của trường THCS Thị Trấn và Tiểu học Thị Trấn đã được các huấn luyện viên thị phạm kỹ năng bơi, các phương pháp cứu hộ và phòng chống đuối nước. 

Thu Trang – Quang Huy

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn