LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Vườn quốc gia Pù Mát – Trải nghiệm tuyệt vời cho ngày hè oi bức

Vườn quốc gia Pù Mát cách thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An chừng 120 km về phía Tây Nam. Đây là khu rừng có diện tích lớn ở  Bắc miền Trung Việt Nam và cũng là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Với thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hệ động thực vật phong phú, Pù Mát hiện là điểm tham quan du lịch sinh thái lý tưởng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Lý do bạn nên đi du lịch Con Cuông

Trong những năm gần đây du lịch Con Cuông (Nghệ An) đang ngày càng được chú trọng và phát triển rất nhanh chóng. Mỗi năm ở đây thu hút được một lượng lớn du khách từ khắp nơi đổ về tham quan du lịch.

Con Cuông: Cầu tạm bị cuốn trôi, phụ huynh cõng con vượt suối đến lớp

Cầu tạm bị lũ cuốn trôi từ cơn bão số 3, dân bản, giáo viên và học sinh ở bản Bạch Sơn, xã Cam Lâm (Con Cuông) phải gồng mình vượt dòng suối xiết để đến trường.

Bản Đan Lai 30 năm ngóng một cây cầu 26/08/2018 16:01

35 hộ, đa số là người Đan Lai ở đội sản xuất Khe Thỉn luôn bị cô lập khi có mưa lũ. Tình trạng này diễn ra suốt 30 năm qua và cũng ngần ấy thời gian, bà con luôn mong mỏi có một cây cầu kiên cố.

Công ty TNHH TM Hùng Vương: Luôn luôn đồng hành cùng cùng bạn trên mọi nẻo đường

Công ty TNHH TM Hùng Vương được thành lập từ năm 2001. Hơn 17 năm hoạt động và phát triển, công ty Hùng Vương đã cung cấp hàng triệu xe gắn máy cho người tiêu dùng và trở thành  một trong những đơn vị tin cậy, uy tín trong lĩnh vực kinh doanh xe máy tại thị trường miền Trung nói chung cũng như tỉnh Nghệ An nói riêng.

Năm 2014, công ty TNHH TM Hùng Vương đã vinh dự  trở thành Cửa Hàng Bán Xe Và Dịch Vụ Do Honda Ủy Nhiệm (gọi tắt là Head)

Cầu Treo ơn Đảng
Ngược về quá khứ, người dân miền núi Con Cuông vẫn chưa quên nỗi đau thương mất mát trong vụ đắm đò vào năm 2006 ở bản Chôm Lôm xã Lạng Khê.
Kinh nghiệm huy động sức dân làm đường giao thông ở Con Cuông.

Bằng cách làm linh động, mềm dẻo, chính quyền và các đoàn thể huyện Con Cuông đã vận dụng công tác “Dân vận khéo” trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt việc huy động sức dân trong phong trào làm đường giao thông nông thôn đã trở thành kinh nghiệm

Hồi sinh một miền thổ cẩm

Cữ này, chị em phụ nữ bản Xiềng, xã Môn Sơn (Con Cuông) đang bước vào mùa dệt cửi, bởi mùa cưới, lễ tết, hội hè đang đến gần, nhu cầu mua sắm các mặt hàng thổ cẩm rất lớn. Khắp bản rộn ràng tiếng thoi đưa và tiếng nói cười, gợi nếp thanh bình của một vùng đất nơi biên cương…

Cầu treo Chôm Lôm, Phà Lài xuống cấp, hư hỏng

Những năm qua trên địa bàn huyện Con Cuông, Nhà nước cũng như những nhà hảo tâm đã đầu tư xây dựng nhiều cầu treo dân sinh, giúp bà con đi lại thuận lợi dễ dàng nhất là đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trong mùa mưa lũ. Tuy nhiên đến nay do nhiều nguyên nhân một số cây cầu đã hư hỏng, gây ảnh hưởng  lớn đến sự phát triển kinh tế dân sinh của bà con, tiêu biểu là 2 cây cầu treo: Chôm Lôm và Phà Lài.

Con Cuông trên chặng đường mới

 Con Cuông - huyện miền núi vùng cao, có đông đồng bào dân tộc sinh sống, trình độ dân trí còn hạn chế, đời sống kinh tế khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo cao. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhờ có sự chung sức đồng lòng của đồng bào các dân tộc trong việc đầu tư xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, huyện Con Cuông đã có những bước chuyển mình đáng kể, đời sống của người dân đang đổi thay từng ngày. 

 
<<   <  1  2  >  >>