LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Những người phụ nữ vùng cao tương trợgiúp nhau thoát nghèo

Mặc dù ở vùng sâu vùng xa đời sống còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng chị em ở nhiều bản làng người Thái Con Cuông đã phát huy truyền thống đoàn kết yêu thương đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy chính quyền các cấp và của Hội phụ nữ mà phong trào của các chi hội phụ nữ nông thôn ngày càng phát triển, giúp cho nhiều hội viên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Phóng sự được thực hiện tại xã Lạng Khê

Con Cuông đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử.

 Để cho cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp diễn ra thành công tốt đẹp. Thời gian này huyện Con Cuông đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền một cách sâu rộng, có sức lan toả, trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thức tế của mỗi đơn vị và quần chúng nhân dân.

Mùa xuân tình nguyện của Tuổi trẻ Con Cuông

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Huyện Đoàn- Hội Liên hiệp thanh niên huyện Con Cuông đã có nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch “ Xuân tình nguyện”. Lan tỏa sức trẻ, tình thương và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, để mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón Tết ấm áp, ý nghĩa hơn.

Con Cuông: Phong phú sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch

Mặc dù mới triển khai Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) nhưng đến nay huyện miền núi Con Cuông đã có 4 sản phẩm OCOP được công nhận 4 sao cấp tỉnh. Và trên địa bàn còn có rất nhiều sản phẩm nông thôn tiêu biểu có tiềm năng tạo việc làm sinh kế cho người dân vùng cao, nhất là các sản phẩm phục vụ du lịch.

Người vượt qua 9 lần khởi nghiệp thất bại

Nhận thấy mảnh đất của huyện miền núi xứ Nghệ vô cùng thích hợp để phát triển cây dược liệu nhưng đang bị bỏ hoang, Phan Xuân Diện từ bỏ công việc mà nhiều người ao ước, dùng mô hình khép kín và áp dụng công nghệ cao biến những khu đất hoang thành vùng cây dược liệu có giá trị, chất lượng.

Chàng trai miền Trà Lân khởi nghiệp từ tre Việt

Lớn lên từ tre trúc, nhận thấy quê hương có nguồn nguyên liệu dồi dào nhưng cứ nghèo mãi, chàng trai Thái Đăng Tiến (Con Cuông, Nghệ An) quyết chí khởi nghiệp từ sản phẩm tre trúc quê nhà.

Tình người trong phiên chợ vùng cao

Chợ nhân đạo là một trong chuỗi các hoạt động, lan tỏa yêu thương tới hoàn cảnh khó khăn vùng cao biên giới, vừa hỗ trợ người nghèo vừa thúc đẩy tiểu thương tiêu thụ hàng hóa trong giai đoạn khó khăn.

Nghệ An phê duyệt chủ trương đầu tư thêm một cây cầu bắc qua sông Lam

Cầu Thanh Nam được triển khai trên địa bàn khối 4, khối 6 thị trấn Con Cuông và thôn Thanh Nam, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, góp phần phát triển huyện Con Cuông trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Tây Nam Nghệ An.

Con Cuông giữ gìn phát triển nghề dệt thổ cẩm.

Những năm qua, người dân huyện miền núi Con Cuông vẫn còn giữ được bản sắc văn hóa của dân tộc, trong đó có nghề dệt  thổ cẩm của người Thái. Đây là nghề thủ công có từ rất lâu, không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân mà còn là sản phẩm được bán rộng rãi ở các địa phương trong và ngoài tỉnh.

 

Niềm vui con đường mới ở hai xã vùng khó khăn.

Niềm mơ ước có tuyến đường mới suốt 6 năm qua, ở hai xã đặc biệt khó khăn là Mậu Đức và Thạch Ngàn của huyện miền núi huyện Con Cuông, đến nay đã trở thành hiện thực. 

 
<<   <  1  2  3  >  >>