LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Khởi sắc ở xã biên giới nhờ vốn vay ưu đãi.

Những năm qua, huyện Con Cuông đã triển khai nhiều chương trình, dự án, chính sách của Nhà nước nhằm giúp đồng bào ở xã biên giới Môn Sơn cơ hội phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong đó, nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ được NHCSXH huyện triển khai thực hiện có ý nghĩa quan trọng.

Quê hương Mường Quạ, nơi ra đời của chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây xứ Nghệ

Mùa Xuân của 89 năm trước, ở vùng Mường Quạ thuộc huyện vùng cao biên giới Con Cuông (nay là xã Môn Sơn và Lục Dạ) diễn ra một sự kiện lớn trong đời sống chính trị - xã hội, đó là sự ra đời của Chi bộ Môn Sơn - chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây xứ Nghệ.

Nông dân miền núi Con Cuông trồng hoa lay ơn, thược dược bán dịp Tết

Thời điểm này nông dân ở huyện miền núi Con Cuông đang tất bật chăm sóc hoa, quất để kịp bán Tết Nguyên đán. Những loại hoa được đồng bào chọn trồng là các loại hoa truyền thống như lay ơn, thược dược, mào gà, quất...

Sắp xếp' lại cuộc sống cho người Đan Lai

Nhiều gia đình thuộc tộc người Đan Lai ở xã Môn Sơn (Con Cuông) sau nhiều năm ra vùng tái định cư nhưng ít có sự thay đổi. Cái đói nghèo, lạc hậu cùng với tư duy cũ vẫn bám riết đời sống người dân. Trước tình hình đó, huyện Con Cuông đã bằng nhiều giải pháp quyết tâm "sắp xếp" lại cuộc sống cho người Đan Lai.

Công điện khẩn số 19/CĐ-UBND của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm, long móng ở gia súc.
UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công điện khẩn số 19/CĐ-UBND về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm, long móng ở gia súc.
Thanh long ruột đỏ trên đất Con Cuông

Lần đầu tiên, huyện Con Cuông mạnh dạn đưa giống cây thanh long ruột đỏ vào trồng tại địa phương. Với sự tham gia của 7 hộ dân. Nhờ cần cù chịu khó chăm sóc, sau hơn một năm thanh long đã cho thu hoạch với chất lượng quả thơm ngon ngọt, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Con Cuông dự kiến đạt 1.500 tấn cam trong mùa vụ 2019
Hiện nay các trang trại cam ở Con Cuông đang vào mùa thu hoạch, mặc dù trước đó gặp phải thời tiết hạn hán kéo dài hơn 2 tháng nên nhiều cây bị héo nhưng đến thời điểm này, các vườn cam đã được hồi phục và trĩu quả.
Con Cuông phát huy phong trào “Dân vận khéo”

Trong  những năm qua, quán triệt các quan điểm về công tác dân vận của Đảng, tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Con Cuông cán bộ Dân vận từ cơ sở đến huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, là lực lượng nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận của hệ thống chính trị, và phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Nông dân Con Cuông trồng bưởi da xanh xen canh cây chè cho thu nhập cao
Những năm qua, trồng bưởi da xanh xen canh trên cây chè đã và đang là hướng đi hiệu quả, đã đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ dân ở huyện miền núi Con Cuông.
Con Cuông đào giếng khơi, tìm nguồn nước sinh hoạt cho người dân

Nắng nóng khốc liệt đã làm đảo lộn cuộc sống của bà con miền núi Con Cuông. Các hộ gia đình đã phải đi chắt từng can nước ở khe, suối về dùng. Trước mắt, để bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân, huyện đã trích kinh phí gần 300 triệu đồng hỗ trợ các xã, đào 32 giếng khơi dọc khe, điểm có nguồn nước ngầm cao.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>