LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đồng bào Thái Con Cuông trồng thêm 3ha dược liệu theo VietGAP
Thay thế những cây trồng truyền thống như lúa, lạc, ngô, nông dân một số địa phương huyện Con Cuông đang phối hợp với doanh nghiệp để trồng cây dược liệu theo quy chuẩn sạch VietGAP.
Chuyện vui bên dòng sông Giăng

Đến xã biên giới Môn Sơn của huyện Con Cuông, qua những bản làng, ngược dòng sông Giăng, những câu chuyện về cuộc sống người dân nơi đây luôn cuốn hút lạ kỳ, khiến du khách cảm nhận rõ những đổi thay đang hiện hữu từng ngày.

Cam Con Cuông chín sớm, giá phải chăng
Thời điểm này, người người trồng cam ở huyện Con Cuông bắt đầu vào vụ thu hoạch cam sớm.
Người thủ lĩnh vùng cao tâm huyết và trách nhiệm

Chị Lô Thị Thủy là người con dân tộc Thái, sinh năm 1974 tại xã Lạng Khê - huyện Con Cuông. Sinh ra và lớn lên nơi vùng cao  nhiều khó khăn này, từ nhỏ gia đình chị rất nghèo đông anh em, bố mẹ già yếu , thấu hiểu nỗi vất vả lam lũ của gia đình mình, đồng bào mình, chị đã vượt khó, cố gắng học hết phổ thông trung học, rồi tạm xa ước mơ thi vào đại học, ở lại quê nhà, đóng góp sức trẻ của mình, giúp bản làng, quê hương từng bước thoát cảnh đói nghèo, lạc hậu.

Nghệ An: Cây "đặc sản" chết khô sau lũ, thiệt hại hàng tỷ đồng
Mưa lớn gây ngập lụt lịch sử ở các huyện miền Tây Nghệ An không chỉ khiến nhiều nhà cửa ngập chìm trong biển nước mà còn gây thiệt hại lớn cho người nông dân.
Xây dựng bản nông thôn mới: Khi lòng dân đã thuận
Với đặc thù là huyện miền núi nên để xây dựng xã đạt chuẩn các tiêu chí về nông thôn mới (NTM) huyện Con Cuông gặp rất nhiều khó khăn. Giải pháp được huyện đưa ra là lựa chọn những thôn, bản có điều kiện để triển khai thực hiện trước.
Hiệu quả từ mô hình cánh đồng mẫu lớn ở Lục Dạ
Từ việc thực hiện thành công mô hình cánh đồng mẫu lớn, đồng thời đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất thâm canh, tăng vụ, những năm gần đây, nông dân xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đã giành được thắng lợi lớn trong sản xuất. Chỉ tính riêng trong vụ xuân năm 2018, năng suất lúa bình quân của toàn xã đạt 65 tạ/ha, là năm được mùa nhất từ trước đến nay.
Nghệ An: Triển vọng miền Tây
Miền Tây tỉnh Nghệ An là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của tỉnh Nghệ An, khu vực Bắc Trung bộ cũng như cả nước.
Xây dựng thôn, bản nông thôn mới ở Con Cuông: Khi “ ý đảng hợp lòng dân”.

Huyện Con Cuông xác định, để xây dựng xã đạt chuẩn các tiêu chí về nông thôn mới hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn nên huyện đã lựa chọn những thôn, bản có điều kiện để triển khai thực hiện trước. Vì vậy chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Con Cuông đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ, tạo nền tảng cho công cuộc xây dựng nông thôn mới có nhiều khởi sắc trong thời gian tới đây.


Nuôi vịt, cá sinh thái trên sông Giăng thu trăm triệu mỗi năm
Trên sông Giăng ở Con Cuông, một số bà con đã tận dụng nguồn nước phát triển các mô hình kinh tế kết hợp du lịch sinh thái, tăng thu nhập.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>