LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nông dân Con Cuông chủ động bảo vệ cho đàn trâu, bò trong mùa rét

Hiện nay, trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông nhiệt độ xuống thấp, gây ra rét đậm, rét hại.Trước tình hình đó, huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con triển khai các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc. Theo đó, vận động người dân tích cực dự trữ thức ăn, sửa chữa, che chắn lại chuồng trại, chủ động không thả rông đàn trâu, bò để chăm sóc, theo dõi.

Nông dân Con Cuông điêu đứng vì cam rụng hàng loạt sau mưa lũ
Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, nhiều vườn cam trên địa bàn huyện Con Cuông bị rụng hàng loạt. Nhiều vườn cam rụng đến 60%, có những cây bị rụng 100% quả.
Hiệu quả trồng dược liệu ở Con Cuông

Chuyển đổi từ đất trồng sắn, trồng mía kém hiệu quả sang trồng cây dược liệu có hiệu quả kinh tế cao, có liên kết tiêu thụ sản phẩm với doanh nghiệp... là mô hình thành công cần được nhân rộng tại xã biên giới Châu Khê (Con Cuông).

Điện đường thắp sáng vùng biên

Hơn 2 tháng nay, người dân xã Biên giới Môn Sơn , huyện Con Cuông niềm vui nối tiếp niềm vui, ngay sau khi có cầu cứng bắc qua Sông Giăng thì tuyến đường gần 3 km từ cánh đồng bản Thái Sơn 1 đi bản Nam Sơn cũng được lắp đặt bóng điện cao áp chiếu sáng ban đêm. Đây là công trình do ủy ban nhân dân huyện Con Cuông làm chủ đầu từ để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phát triển kinh tế, xã hội ở xã Môn Sơn.

Con Cuông nhân rộng mô hình nuôi vịt bầu quỳ

Mô hình chăn nuôi vịt bầu quỳ đã có ở huyện Con Cuông từ lâu nhưng những năm gần đây, với sự tuyên truyền, hỗ trợ của các cấp chính quyền huyện Con Cuông thì các mô hình chăn nuôi mới được nhân rộng trên địa bàn, với quy mô và tổng đàn lớn hơn.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông trả lời phỏng vấn Báo Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông trả lời phỏng vấn Báo Nghệ An.

Phóng viên: Thưa đồng chí, trong 5 năm qua, huyện miền núi Con Cuông được các cấp ngành đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực. Theo đồng chí, những kết quả nổi bật nhất mà Đảng bộ và nhân dân huyện giành được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 là những lĩnh vực nào?

Thống nhất hành động trong triển khai nghị quyết ở Con Cuông

Hệ thống chính trị vững mạnh, nhiều chỉ tiêu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đều được thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Những kết quả nổi bật đó được Đảng bộ và nhân dân huyện Con Cuông thực hiện trên nền tảng sự thống nhất hành động và tăng cường khối đoàn kết.

Người dân miền núi phấn khởi vì chanh trái vụ được giá.

Vào thời điểm này người dân ở huyện miền núi Con Cuông đang vào vụ thu hoạch chanh trái mùa, nhờ được giá cao bởi vậy nông dân  rất phấn khởi.

Người dân trồng chè lao đao do giá xuống thấp.

Hiện nay người dân trồng chè ở huyện miền núi Con Cuông cũng đang chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19 khi thị trường tiêu thụ đình trệ, giá chè xuống thấp hơn 1 nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này khiến người dân trồng chè đang gặp khó khăn.

Con Cuông keo rớt giá do ảnh hưởng đại dịch Covid 19.

Mặc dù hiện nay nhiều diện tích keo ở một số địa phương trên địa bàn huyện miền núi con Cuông đang trong thời kỳ khai thác. Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nên giá keo giảm mạnh. Nhiều hộ dân trồng keo đã lâm vào cảnh khốn đốn, nhưng cũng đã phải chấp nhận bán giá rẻ để trồng lại.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>