LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Con Cuông đào giếng khơi, tìm nguồn nước sinh hoạt cho người dân

Nắng nóng khốc liệt đã làm đảo lộn cuộc sống của bà con miền núi Con Cuông. Các hộ gia đình đã phải đi chắt từng can nước ở khe, suối về dùng. Trước mắt, để bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân, huyện đã trích kinh phí gần 300 triệu đồng hỗ trợ các xã, đào 32 giếng khơi dọc khe, điểm có nguồn nước ngầm cao.

Con Cuông nhiều diện tích chanh bị chết do nắng hạn.

Thưa quý vị và các bạn, tình trạng trời nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua đang khiến hàng trăm hộ nông dân trồng chanh ở xã Chi Khê-Con Cuông nguy cơ mất mùa. Thời tiết nắng nóng, thiếu nước tưới, đang làm nhiều diện tích chanh bị héo quả, và một số diện tích đã bị chết cây.

Những dự án giúp dân thoát nghèo ở Con Cuông

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện miền núi Con Cuông đã có những cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp giảm hộ nghèo, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống bền vững cho người dân. Chỉ tính trong 3 năm qua, huyện Con Cuông đã triển khai lồng ghép và phát huy có hiệu quả các chương trình, dự án phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn với 62 mô hình, tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng cho 2.000 lượt hộ dân tham gia và hưởng lợi.

Mít Thái siêu sớm cho hiệu quả cao ở Con Cuông

Mít Thái siêu sớm là một giống mít đặc sản đang được quan tâm trên thị trường. Hiện ở huyện miền núi Con Cuông, một số hộ trồng loại mít này đã cho hiệu quả kinh tế khá.

Con Cuông cần cơ cấu quỹ đất phù hợp, mở rộng diện tích rừng trồng

Nhằm chuẩn bị Hội thảo Định hướng phát triển nhanh bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 ’’, chiều ngày 26/2, đoàn công tác của tỉnh và các chuyên gia đã đến thăm và làm việc tại huyện Con Cuông.

Những người lính biên phòng ở nơi “3 không”

Theo chân những người lính Đồn Biên phòng Châu Khê (Con Cuông) tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới trong những ngày sau Tết, chúng tôi càng thấm thía những gian nan, vất vả sau mỗi thành tích xuất sắc của người lính quân hàm xanh trên vùng biên ải phía Tây Nam của Tổ quốc. Không chỉ có vậy, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Châu Khê còn là đồn biên phòng duy nhất trong cả nước hiện đang ở trong tình trạng “3 không”.

Về ‘‘miền Trà Lân’’
Cùng với những định hướng phát triển kinh tế - xã hội đúng đắn, được Trung ương, Chính phủ và tỉnh quan tâm giúp đỡ, Con Cuông - huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An đang chuyển mình vươn lên mạnh mẽ. Những kết tựu bước đầu sẽ là tiền đề quan trọng để sớm đưa ‘‘giấc mơ’’ Trung tâm kinh tế - văn hóa của vùng Tây Nam xứ Nghệ thành hiện thực… Để hào khí Trà Lân vang đọng mãi ngày xuân, cùng dân tộc bước vào thời kỳ hội nhập, phát triển.
Chuyện những lá đơn đặc biệt ở Con Cuông

Xóa đói, giảm nghèo là công cuộc lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực từ nhiều phía, trong đó mấu chốt chính là người nghèo phải có quyết tâm thoát nghèo, nghĩa là có ý thức rũ bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại. Những năm gần đây, vào mỗi dịp bình xét hộ nghèo, ở huyện miền núi Con Cuông lại xuất hiện những lá đơn đặc biệt - đơn xin thoát nghèo.

Con Cuông đột phá từ xây dựng nông thôn mới thôn bản

Với đặc thù của tỉnh Nghệ An nhiều bản làng và điều kiện phát triển kinh tế không đồng đều, xây dựng nông thôn mới từng thôn bản là chủ trương đúng đắn của Nghệ An được Trung ương đánh giá cao. Huyện miền núi Con Cuông trong năm 2017, 2018 đã nỗ lực chỉ đạo xây dựng được 6 thôn bản và một xã về đích NTM, nâng tổng số thôn bản là 7 và có 2 xã về đích NTM, thành tích nổi bật so với các huyện vùng cao Nghệ An.

Đồng bào Thái Con Cuông trồng thêm 3ha dược liệu theo VietGAP
Thay thế những cây trồng truyền thống như lúa, lạc, ngô, nông dân một số địa phương huyện Con Cuông đang phối hợp với doanh nghiệp để trồng cây dược liệu theo quy chuẩn sạch VietGAP.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>