LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nông dân miền núi Con Cuông trồng hoa lay ơn, thược dược bán dịp Tết

Thời điểm này nông dân ở huyện miền núi Con Cuông đang tất bật chăm sóc hoa, quất để kịp bán Tết Nguyên đán. Những loại hoa được đồng bào chọn trồng là các loại hoa truyền thống như lay ơn, thược dược, mào gà, quất...

Sắp xếp' lại cuộc sống cho người Đan Lai

Nhiều gia đình thuộc tộc người Đan Lai ở xã Môn Sơn (Con Cuông) sau nhiều năm ra vùng tái định cư nhưng ít có sự thay đổi. Cái đói nghèo, lạc hậu cùng với tư duy cũ vẫn bám riết đời sống người dân. Trước tình hình đó, huyện Con Cuông đã bằng nhiều giải pháp quyết tâm "sắp xếp" lại cuộc sống cho người Đan Lai.

Công điện khẩn số 19/CĐ-UBND của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm, long móng ở gia súc.
UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công điện khẩn số 19/CĐ-UBND về việc tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm, long móng ở gia súc.
Thanh long ruột đỏ trên đất Con Cuông

Lần đầu tiên, huyện Con Cuông mạnh dạn đưa giống cây thanh long ruột đỏ vào trồng tại địa phương. Với sự tham gia của 7 hộ dân. Nhờ cần cù chịu khó chăm sóc, sau hơn một năm thanh long đã cho thu hoạch với chất lượng quả thơm ngon ngọt, mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Con Cuông dự kiến đạt 1.500 tấn cam trong mùa vụ 2019
Hiện nay các trang trại cam ở Con Cuông đang vào mùa thu hoạch, mặc dù trước đó gặp phải thời tiết hạn hán kéo dài hơn 2 tháng nên nhiều cây bị héo nhưng đến thời điểm này, các vườn cam đã được hồi phục và trĩu quả.
Con Cuông phát huy phong trào “Dân vận khéo”

Trong  những năm qua, quán triệt các quan điểm về công tác dân vận của Đảng, tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Con Cuông cán bộ Dân vận từ cơ sở đến huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, là lực lượng nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận của hệ thống chính trị, và phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Nông dân Con Cuông trồng bưởi da xanh xen canh cây chè cho thu nhập cao
Những năm qua, trồng bưởi da xanh xen canh trên cây chè đã và đang là hướng đi hiệu quả, đã đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ dân ở huyện miền núi Con Cuông.
Con Cuông đào giếng khơi, tìm nguồn nước sinh hoạt cho người dân

Nắng nóng khốc liệt đã làm đảo lộn cuộc sống của bà con miền núi Con Cuông. Các hộ gia đình đã phải đi chắt từng can nước ở khe, suối về dùng. Trước mắt, để bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân, huyện đã trích kinh phí gần 300 triệu đồng hỗ trợ các xã, đào 32 giếng khơi dọc khe, điểm có nguồn nước ngầm cao.

Con Cuông nhiều diện tích chanh bị chết do nắng hạn.

Thưa quý vị và các bạn, tình trạng trời nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua đang khiến hàng trăm hộ nông dân trồng chanh ở xã Chi Khê-Con Cuông nguy cơ mất mùa. Thời tiết nắng nóng, thiếu nước tưới, đang làm nhiều diện tích chanh bị héo quả, và một số diện tích đã bị chết cây.

Những dự án giúp dân thoát nghèo ở Con Cuông

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện miền núi Con Cuông đã có những cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, giúp giảm hộ nghèo, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống bền vững cho người dân. Chỉ tính trong 3 năm qua, huyện Con Cuông đã triển khai lồng ghép và phát huy có hiệu quả các chương trình, dự án phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn với 62 mô hình, tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng cho 2.000 lượt hộ dân tham gia và hưởng lợi.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>