LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Du khách đến huyện Con Cuông trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay rất thấp.
 
Du khách đến huyện Con Cuông trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay rất thấp. (30/04/2021 09:58 PM)

Ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Con Cuông như: đập Phà Lài, Khe Nước mọc, Thác Khe kèm rơi vào cảnh đìu hiu khách.

Lượng Khách đến với điểm du lịch Phà Lài chỉ bằng 30% so với những năm trước


Qua ghi nhận của Pv tại điểm du lịch Phà Lài sáng nay, chỉ lác đác khách đến. Quanh khu vực bến thuyền, hàng chục chiếc thuyền, nối dài chờ khách. Những người lái thuyền mọi năm tất bật luân chuyển khách, thì nay ngồi chờ nhiều giờ đồng hồ vẫn chưa đến lượt.

Đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay dù kéo dài 4 ngày (gồm cả nghỉ cuối tuần) nhưng ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ lượng du khách đến Con Cuông rất ít. Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của dịch COVID-19  diễn biến phức tạp nên khách ngoại  huyện, ngoại  tỉnh ít, chủ yếu vẫn là khách trong huyện.

Bà Vi Thị Thắm-Giám đốc Công ty VSC khu du lịch sinh thái Phà Lài cho biết, trong ngày đầu tiên của dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay đơn vị chỉ đón được khoảng hơn 1000 lượt khách đến tham quan.

Số lượt khách đó chỉ bằng 10 % so với dịp nghỉ lễ của những năm trước. “Những năm trước có ngày chúng tôi đón đến 10.000 khách, có lúc còn tắc đường vào điểm du lịch Phà Lài. Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên khách đến rất ít, nhiều đoàn khách đã đặt trước nhưng sau đã hoãn lại” – Bà Thắm chia sẻ.

Những chiếc thuyền nối dài chờ khách


Để phục vụ tốt nhu cầu của du khách, nhiều điểm du lịch trên địa bàn Con Cuông đã được đầu tư, một số hạng mục để đón khách và đặc biệt thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Mặc dù vậy,  với tâm lý e dè, thận trọng do dịch bệnh, phần lớn người dân đều chọn hình thức đi chơi gia đình, nhóm bạn hoặc ở nhà, ít tập trung đông người nên các địa điểm du lịch quen thuộc trên địa bàn vắng khách là điều dễ hiểu.

                                                     Bá Hậu, Lữ Thân

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>