LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tăng cường cán bộ lên tuyến biên giới phòng chống dịch Covid-19
 
Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tăng cường cán bộ lên tuyến biên giới phòng chống dịch Covid-19 (02/05/2021 04:06 PM)

Ngày 2/5, tại huyện Con Cuông, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao 66 cán bộ tăng cường cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyến biên giới.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhiệm vụ


Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện các đồn biên phòng tuyến biên giới. Về phái huyện Con Cuông có đ/c Hoàng Sỹ Kiện-Phó Bi thư Huyện ủy-Chủ Tịch UBND huyện.

Nghệ An có chiều dài biên giới trên 468km tiếp giáp với ba tỉnh Bolikhamxay, Xiêng Khoảng và Hủa Phăn... với nhiều đường mòn, lối mở qua lại biên giới. Hơn một năm qua, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và lan rộng, Bộ đội biên phòng tỉnh đã duy trì 101 tổ, chốt, trạm phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu tham dự buổi l


Hiện nay tình hình dịch Covid-19 ở các nước láng giềng như Lào, Thái Lan, Campuchia đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính tới chiều 1/5, Lào có tổng cộng 821 ca mắc Covid-19, trong đó có tới 773 ca mới phát hiện từ đầu tháng 4 đến nay. Đặc biệt, tại 2 tỉnh giáp biên với Nghệ An đã xuất hiện các ca dương tính khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh do nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới tăng lên.

66 cán bộ được giao nhiệm vụ đợt này.


Trước tình hình đó, ngày 2/5, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều động 66 cán bộ tăng cường lên tuyến đầu phòng chống dịch. Những cán bộ được tăng cường lần này sẽ được biên chế tạm thời cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, điều động về các tổ, chốt phối hợp với các lực lượng tại chỗ làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Những cán bộ tăng cường lần này sẽ được biên chế tạm thời cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.


Những cán bộ được tăng cường sẽ thực hiện các nhiệm vụ tại các tổ, chốt như hỗ trợ nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý các cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện hoặc có hành vi tiếp tay, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép; tuyên truyền người dân trên khu vực biên giới thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19; vận động nhân dân tích cực hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện kịp thời các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới.

                                                                                  Bá Hậu-Lữ Thân

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>