LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Người dân xã Chi Khê (Con Cuông) mong mỏi có cây cầu kiên cố.

Nhiều năm nay, người dân bản Tổng Chai xã Chi Khê, Con Cuông thường xuyên đi lại qua cây cầu tạm được bắc qua Khe Chai. Tuy nhiên, do cầu tạm nên hễ trời mưa là lại bị lũ cuốn trôi, Người dân Tổng Chai nơi đây mong có cây cầu kiên cố để việc lưu thông được an toàn.

Cách giữ rừng độc đáo của đồng bào Thái Con Cuông

Hiện nay các quy định của Luật bảo vệ và chăm sóc rừng ở Con Cuông đang được thực hiện rất hiệu quả, các hộ dân nhận khoán bảo vệ rừng đã thực hiện rất nghiêm túc, bên cạnh đó đồng bào Thái nơi đây còn có cách giữ rừng rất hiệu quả và độc đáo. Thay vì làm nhà sàn gỗ mất nhiều thời gian lại đòi hỏi số lượng gỗ lớn rất tốn kém thì nhiều gia đình ở các bản làng đã xây dựng nhà sàn bằng bê tông. Đặc biệt phong trào này được thế hệ trẻ vô cùng ưa chuộng và nhân rộng.

Người có uy tín- những cánh chim đầu đàn ở khu dân cư

Trong quá trình phát triển, 115 khu dân cư trên địa bàn huyện Con Cuông đã có 115 vị người có uy tín, tiêu biểu, là cầu nối quan trọng gắn kết ý Đảng và lòng dân, là những cánh chim đầu đàn dẫn dắt mọi người dân trong thôn bản tích cực tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Con Cuông sẵn sàng cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 phức tạp

Trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 phức tạp hiện nay, để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học mới 2021-2022, ngành Giáo dục và đào tạo huyện miền núi Con Cuông đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, công tác tuyển sinh, tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 ở cơ sở giáo dục và xây dựng các kịch bản dạy học tùy theo tình hình dịch bệnh ở từng địa phương để có phương án dạy và học phù hợp nhất.

Nghề “phu keo”
Những năm gần đây, nghề trồng keo lai lấy gỗ ở huyện Con Cuông phát triển mạnh. Bên cạnh việc mang lại thu nhập cho người trồng rừng, việc thu hoạch keo cũng tạo việc làm cho rất nhiều lao động. Nhưng do việc khai thác nằm trong rừng sâu, vất vả, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nên nghề này được gọi là nghề “phu keo”.
Chuyện những người con Nghệ An đêm ngày bám núi giữ rừng
Vườn Quốc Gia (VQG) Pù Mát được thành lập năm 2001 là một trong những VQG đặc dụng nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Đây chính là nơi lần đầu tiên phát hiện loài Sao La từng gây chấn động cả Thế Giới vào năm 1992. Rừng Pù Mát trải dài trên 3 huyện Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương của tỉnh Nghệ An. 
Tuổi trẻ Con Cuông sôi nổi các hoạt động trong mùa hè tình nguyện

 Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Huyện Đoàn- Hội Liên hiệp thanh niên huyện Con Cuông đã có nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch “ tình nguyện hè năm 2021”. Qua đó, góp phần quan trọng phát triển các phong trào thanh thiếu nhi, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương và trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

Con Cuông: nhiều giải pháp giúp người nghèo thoát nghèo.

 Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, bức tranh giảm nghèo ở huyện miền núi Con Cuông đã có nhiều điểm sáng, nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu ngay chính trên mảnh đất của mình.

Con Cuông chủ động phòng chống dịch viêm da nổi cục trên trâu bò

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục và các dịch bệnh khác trên gia súc đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung là tỉnh Nghệ An nói riêng. Trên địa bàn huyện Con Cuôn,  trong hơn 1 tháng qua đã xuất hiện tình trạng dịch bệnh cục bộ ở 13/13 xã thị trấn. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhanh, gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh, huyện Con Cuông đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Những người phụ nữ vùng cao tương trợgiúp nhau thoát nghèo

Mặc dù ở vùng sâu vùng xa đời sống còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng chị em ở nhiều bản làng người Thái Con Cuông đã phát huy truyền thống đoàn kết yêu thương đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy chính quyền các cấp và của Hội phụ nữ mà phong trào của các chi hội phụ nữ nông thôn ngày càng phát triển, giúp cho nhiều hội viên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Phóng sự được thực hiện tại xã Lạng Khê

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>