LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Cầu Treo ơn Đảng
 
Cầu Treo ơn Đảng (21/03/2018 05:02 PM)

Ngược về quá khứ, người dân miền núi Con Cuông vẫn chưa quên nỗi đau thương mất mát trong vụ đắm đò vào năm 2006 ở bản Chôm Lôm xã Lạng Khê.

Được sự sẻ chia, gúp đỡ của đồng bào cả nước, và sư quan tâm của Đảng  xây dựng  nên chiếc cầu treo Chôm Lôm, và đến hôm nay người dân miền núi Con Cuông lại có thêm những chiếc cầu treo vững chãi, đảm bảo an toàn cho người dân đi qua khi mùa mưa lũ, thông thương thuận lợi, giúp bà con phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no.

25353495_1929665220694484_735409016_o

Tính từ năm 2008- 2017 nhà nước đã hỗ trợ đầu tư  xây dựng cho huyện Con Cuông thêm hơn chục chiếc cầu treo bắc qua sông suối,  những chiếc cầu, nối hai đầu ơn nghĩa, đang hiện hữu, an nhiên  giữa núi rừng trùng điệp…, bản làng xa xôi giờ đây đã được nối gần. Như Cầu treo bản Xát xã Châu Khê, Cầu Lam Khê xã Chi Khê, Cầu Khe Rạn xã bồng Khê, Cầu treo Tân Sơn, Yên Hòa, và thêm những chiếc cầu bắc qua sông Giăng  xã Môn Sơn giúp bà con Đan Lai nơi thượng nguồn Khe khẳng được thông thương với ” thế giới bên ngoài…dân bản mừng nhiều lắm, giờ đây con em trong bản,  đi học không phải lội khe, ngồi đò  tròng trành đến trường nữa. Cuộc sống của bà con đã đổi thay nhiều, điện, đường, trường, trạm đều được Nhà nước đầu tư, cái đói, cái nghèo không còn đeo đẳng  nơi từng nếp nhà sàn, từng bản làng nữa, đồng bào ai ai cũng vui mừng, phấn khởi. Dân bản đã có những chiếc cầu vững chắc, đường bê tông, đường nhựa thuận lợi, đi lại dễ dàng, thầy cô, học sinh đến trường dạy và học chuyên cần đầy đủ hơn, không còn cảm giác ám ảnh lo sợ khi lũ tràn, lũ quét về chia cắt, cô lập  nhiều ngày như trước nữa…

IMG_9694

Những chiếc cầu đã nối nhịp. Đồng bào biết ơn và tự hào lắm lắm “Nhờ Đảng, Nhà nước quan tâm… mới có cuộc sống đổi thay hôm nay”. Bà con yên tâm, chí thú làm  ăn vun đắp cho cuộc sống gia đình đủ đầy, xay dựng bản làng, quê hương  ngày một ấm no, giàu mạnh, tươi đẹp hơn lên.

                                                               Bảo Ngọc – Con Cuông

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  >  >>