LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Người dân miền núi phấn khởi vì chanh trái vụ được giá.
 
Người dân miền núi phấn khởi vì chanh trái vụ được giá. (17/04/2020 07:51 AM)

Vào thời điểm này người dân ở huyện miền núi Con Cuông đang vào vụ thu hoạch chanh trái mùa, nhờ được giá cao bởi vậy nông dân  rất phấn khởi.

Hiện nay người dân ở thôn Bãi Ổi xã Chi Khê đang vào vụ thu hoạch chanh trái vụ

Trên diện tích 2ha, ông Bùi Đình Thảo ở thôn Bãi Ổi xã Chi Khê, Con Cuông đã đầu tư trồng gần 1000 gốc chanh, trong đó có có khoảng 300 gốc đến nay đang cho thu hoạch quả. Dự kiến chanh vụ sớm này gia đình thu khoảng 3 tấn quả, với giá bán sỉ tại vườn 18.000-20.000 kg, bán  lẻ 25 nghìn/kg, gia đình cũng đem về nguồn thu hơn 60 triệu đồng.

 Người dân thôn bãi ổi phấn khởi thu hoạch chanh trái vụ vì được giá.

Cũng tại thôn Bãi Ổi gia đình anh Bùi Đình Nghĩa có hơn 100 cây chanh, nhưng chỉ có khoảng 50 cây cho thu hoạch trái vụ, với giá bán hiện tại đã cho gia đình anh thu nhập hoảng hơn 20 triệu đồng. Vì chanh đầu vụ đang còn khan hiếm nên được các thương lái tìm thu mua tại vườn.

 Theo người dân cho biết chanh trái vụ có giá cao gấp đôi so với chanh chính vụ, mà dễ tiêu thụ.

Hiện tại, toàn xã Chi Khê, huyện Con Cuông, có hơn 100 hộ trồng chanh với hơn 100ha chanh tập trung ở thôn Bãi Ổi, hàng năm đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân vùng này. Đặc biệt là vào vụ trái mùa chanh.

Chanh chủ yếu do các thương lai thu mua tại vườn.

Những năm gần đây, chanh trái vụ đã trở thành nguồn thu nhập khá cao của người dân (gấp 2-3 lần chính vụ) nhân dân rất phấn khởi. Tuy nhiên  không phải  diện tích nào cũng có chanh trái vụ. Giá tăng đầu vụ, người trồng chanh cũng vừa mừng vừa lo, nhưng cũng mong muốn khi vào thu hoạch chính vụ vẫn giữ được giá cao.

                                                                            Bá Hậu-Lữ Thân

 

                                                 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>