LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, QH khoá XIV
 
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, QH khoá XIV (04/10/2019 08:13 PM)

Ngày 4/10, Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Đại biểu Quốc hội, đã có buổi tiếp xúc cử tri Thị Trấn Con Cuông trước kỳ họp thứ tám Quốc hội khoá XIV.


Tại buổi tiếm xúc, có hơn 20 ý kiến phát biểu của cử tri liên qun đến nhiều vấn đề  như: yêu cầu nhà máy thuỷ điện, chính quyền các cấp cần quan tâm, đền bù thiệt hại do nhà máy thuỷ điện xả lũ năm 2018 và đề nghị làm bờ kè dọc sông Lam. Đề nghị xem xét, thanh tra, kiểm tra lại việc công ty Tecco chuyển đổi mục đích sử dụng đất phân lô bán đất nền với giá cao nhưng đền bù đất nông nghiệp cho nông dân với giá thấp, chưa xây dựng được các công trình như quy hoạch. Một số cử tri nêu các vụ án tham nhũng vẫn còn xử nhẹ, tính răn đe chưa cao. Tình trạng giá điện, giá nước còn cao. Nhiều công trình xây dựng cơ bản của huyện trì trệ nhiều năm ảnh hưởng đến việc đưa huyện Con Cuông trở thành đô thị sinh thái. Chất lượng khám chữa bệnh, cơ sở vật chất của bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam xuống cấp. Việc chi trả tiền làm nhà cho người có công theo quyết định 22 của Chính phủ còn chậm…


Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội đồng chí Nguyễn Hữu Cầu đã trả lời một số ý kiến của cử tri. Về vấn đề đền bù thuỷ điện xả lũ hiện chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầy các công ty thuỷ điện đền bù 14,7 tỷ đồng cho các địa phương bị thiệt hại.  Về hỗ trợ tiền làm nhà ở cho đối tượng chính sách, trung ương và tỉnh đã phân khai cho các huyện từ cuối năm 2017, đề nghị các huyện làm hồ sơ, giải ngân kịp thời. Về vấn đề phòng chống tham nhũng từ trung ương đến cơ sở đã có nhiều kết quả tốt, nhận được sự đồng thuận cao của người dân, những vụ án đem ra xét xử tuy nặng có, nhẹ có nhưng không để tình trạng lọt tội, sai bản án. Đồng chí cũng mong muốn mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ đất nước một cách sáng suốt, tránh bị kích động, Đảng Nhà nước sẽ đồng hành với nhân dân bảo vệ từng tấc đất, vùng biển của Tổ quốc. Đồng thời, thông báo với bà con nhân dân trung ương, quốc hội  đã xem xét hỗ trợ xây dựng cầu cứng qua sông Lam để mở rộng khuôn viên đô thị của thị trấn Con Cuông và xã Bồng Khê trong thời gian tới.

                                         Thu Trang – Quang Huy ( Đài TT-TH Con Cuông)

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>