LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An làm việc với huyện Con Cuông
 
Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An làm việc với huyện Con Cuông (03/06/2020 08:24 AM)

Ngày 2/6, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã làm việc với huyện Con Cuông về việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Bà Cao Thị Hiền Ủy viên BTV tỉnh ủy PCT HĐND tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn cùng đi có các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành thuộc UBND tỉnh.


Đoàn giám sát về việc thực hiện các Nghị quyết số 14 về một số chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nghị quyết số 13 quy định về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác xã, hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nghị quyết số 225 về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện về nhà ở, nghị quyết số 23 về cơ chế thực hiện chương trình sữa học đường giai đoạn 2018-2020. Nghị quyết số 54 về chế độ, chính sách đối với lực lượng dân quân tự vệ và phân cấp nhiệm vụ chi thực hiện dân quân tự vệ, nghị quyết số 55 ngày về hỗ trợ thường xuyên chức danh đội trưởng đội phó và trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn.


Tại buổi làm việc đã có 18 ý kiến của các ban ngành cấp huyện, tỉnh về các nội dung được thực hiện trong các nghị quyết. Về phía huyện Con Cuông cũng đã giải trình các ý kiến của đoàn giám sát và có các kiến nghị về vấn đề : Thực hiện nghị quyết 45, trên địa bàn huyện Con Cuông đã triển khai xây dựng khu công nghiệp Bồng Khê, tuy nhiên trong quá trình triển khai gặp nhiều vướng mắc, tiến độ chậm  trong giải phóng mặt bằng, huyện đề nghị tỉnh tiếp tục nên thực hiện nghị quyết 167 và 45 của UBND tỉnh, có những điều chỉnh phù hợp với huyện miền núi, tăng hạng mức thêm cho các nội dung đầu tư như hệ thống nước thải, hệ thống hạ tầng giao thông, hỗ trợ giải phóng mặt bằng...huyện cũng có ý kiến trong các chính sách về mở rộng đối tượng thụ hưởng trong xuất khẩu lao động, chính sách Sữa học đường.  Đặc biệt, huyện Con Cuông mong muốn  tỉnh tháo gỡ những khó khăn cho huyện, thống nhất định hướng về tiêu chuẩn để Con Cuông phát triển bền vững mô hình Đô thị sinh thái mang đặc trưng riêng. Hỗ trợ xây dựng cầu cứng bắc qua sông Lam, hỗ trợ  chính sách phát triển du lịch cộng đồng, gắn với phát huy bản sắc, bảo vệ không gian văn hóa sinh thái trong cộng đồng, hỗ trợ bảo vệ môi trường, môi trường thủy sản, hỗ trợ sản phẩm lưu niệm đặc trưng, hỗ trợ nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong hoạt động cung cấp dịch vụ du lịch cộng đồng, hỗ trợ trong công tác truyền thông...Tập trung nguồn lực hỗ trợ xã sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Cao Thị Hiền ủy viên BTV huyện ủy- PCT HĐND tỉnh đã ghi nhận sự cao sự phát huy nội lực diện mạo Con Cuông đã thay đổi tích cực, phát huy bản sắc văn hóa trong cộng đồng, đồng chí Cao Thị Hiền - UV BTV Tỉnh ủy- PCT HĐND tỉnh đề nghị huyện Con Cuông bổ sung lại báo cáo, rà soát lại hiệu quả về các chính sách, nếu rõ các ý kiến về hồ sơ thủ tục hỗ trợ các chính sách, tăng cường kiểm tra các hồ sơ trong thực hiện các chính sách, đề nghị các ban ngành sở liên quan xem xét lại việc hỗ trợ chính sách trong phát triển chè, cam, thủy sản...khắc phục các khó khăn trong thủ tục để chính sách đến với người dân một cách thuận lợi./.

Đài Con Cuông 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>