LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nghệ An: Bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh F2
 
Nghệ An: Bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh F2 (02/07/2021 01:55 PM)
Tỉnh Nghệ An đã lên phương án chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, các thí sinh thuộc diện F2 sẽ thi trong đợt 1 và được bố trí các phòng thi riêng biệt.
Giám đốc Sở Y tế Thái Văn Thành báo cáo, đề xuất tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An trưa 2/7,
Giám đốc Sở Giáo dục Thái Văn Thành báo cáo, đề xuất tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An trưa 2/7,

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh trưa 2/7, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Văn Thành cho  biết, thời gian qua, Sở phối hợp thường xuyên với Công an tỉnh, Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch đảm bảo cho kỳ thi THPT an toàn.

Hiện tại, ngoài 68 điểm thi chính thức trên địa bàn tỉnh, Sở đã chuẩn bị thêm 50% điểm thi dự bị so với các điểm thi chính cùng cán bộ dự bị cho các tình huống bất thường. Một số điểm thi ở vùng giãn cách có F0, trong đó có điểm thi khu vực Tây Hiếu, Sở đã cho cán bộ coi thi chính thức nghỉ, điều động lực lượng dự thi thay thế.

Thống kê của ngành y tế Nghệ An, toàn tỉnh này có 62 học sinh lớp 12 là F1, 871 học sinh F2, 848 học sinh F3. Con số này sẽ có nhiều biến động tùy theo tình hình dịch bệnh mỗi ngày.

Về các trường hợp thí sinh là F2, Sở Giáo dục đã tham khảo ý kiến của Sở Y tế, quyết định cho phép các em thi trong đợt 1. Tuy nhiên các trường hợp này sẽ được bố trí phòng thi riêng, sắp xếp tối đa 12 thí sinh/1 phòng thi (giảm 50% số lượng thí sinh trong một phòng thi thông thường) để đảm bảo giãn cách theo quy định của Bộ Y tế.

Giáo viên và học sinh trong vùng giãn cách sẽ được test nhanh Covid-19 trước ngày 5/7 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Một số trường hợp thí sinh ở vùng cách ly xã hội nhưng học ở các trường ngoài vùng cách ly hoặc ngược lại, Sở đã yêu cầu nhà trường thống kê, triển khai test nhanh Covid-19 để lưu thông qua các điểm chốt. Chi phí test được miễn phí hoàn toàn.

Trong kỳ thi này, Nghệ An có 245 cán bộ kiểm tra uỷ quyền của Bộ Giáo dục Đào tạo. Số lượng cán bộ uỷ quyền này được lấy từ 3 trường: Đại học Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Sở đã làm việc với Sở Y tế và các trường, thống nhất triển khai test nhanh các trường hợp này vào ngày 4/7.

Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo cũng đề xuất UBND tỉnh đẩy nhanh kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, trong đó ưu tiên cho người làm công tác chấm thi (khoảng 400 người). Trong thời gian chấm thi yêu cầu bảo mật nên các đối tượng này sẽ chấm thi tập trung. Ngoài ra, cũng cần bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các đối tượng này để đảm bảo an toàn cho công tác chấm thi, đồng thời tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thuỳ Dương
 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>