LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Bản Nam Sơn xã Môn Sơn nhận danh hiệu Thôn bản đạt chuẩn Nông thôn mới
 
Bản Nam Sơn xã Môn Sơn nhận danh hiệu Thôn bản đạt chuẩn Nông thôn mới (13/07/2020 08:48 AM)

Ngày 12/7, Bản Nam Sơn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông long trọng tổ chức Lễ đón nhận Thôn bản đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Toàn cảnh buổi lễ

Bản Nam Sơn hay còn gọi là bản Noong Bua có có 185 hộ, 803 nhân khẩu. Có diện tích trên 658 ha trong đó diện tích rừng 602 được giao khoán cho 53 hộ quản lý bảo. Có 31,7 ha trồng lúa nước, 20,6 ha trồng màu, nhờ thuận lợi về nguồn nước, có hệ thống kênh mương thủy lợi đảm bảo nên bà con yên tâm sản xuất, sản lượng lương thực cao, vừa phục vụ đời sống hàng ngày của bà con, vừa tận dụng được nông sản phụ để chăn nuôi trâu bò, lợn gà, vịt.... Trong những năm vừa qua, thôn bản đẩy mạnh tuyên truyền hỗ trợ người dân đi xuất khẩu lao động các nước như: Nhật Bản, Đài Loan, Singapo, Lào, Thái Lan và đi làm các công ty trong nước mà đời sống nhân dân  đi lên từng ngày. Tỷ lệ hộ nghèo nay chỉ còn 9,7%, tỷ lệ hộ khá giàu trên 50%, thu nhập bình quân đầu người đạt 34,3 triệu đồng. Dù là bản làng ở vùng biên, nhưng những ngôi nhà sàn, nhà cao tầng, nhà cấp 4 được sửa chữa, xây mới ngày càng nhiều, không còn nhà tạm bợ, tranh tre, dột nát. Từ cuối năm 2018, bà con nhân dân đã quyết tâm cao độ xây dựng nông thôn mới, được sự hỗ trợ của nhà nước về xi măng, bà con nhân dân đã góp công, góp sức để làm 1,8 km đường bê tông các tuyến trong thôn bản, hàng tuần đều tổ chức lao động, quét dọn đường làng ngõ xóm, nhà văn hoá thôn bản, khơi thông kênh mương thủy lợi để bản làng luôn xanh, sạch, đẹp. Đến cuối năm 2019, thôn bản được công nhận hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn bản đạt chuẩn Nông thôn mới. Bản Nam Sơn là bản thứ ba ở xã biên giới Môn Sơn được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện Con Cuông trao Giấy chứng nhận và tặng hao chúc mừng bản Nam Sơn đạt chuẩn NTM 

Tại buổi lễ, UBND huyện Con Cuông đã trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng bản Nam Sơn đạt chuẩn nông thôn mới. Tặng giấy khen cho cán bộ, nhân dân bản Nam Sơn đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

 

                           Thu Trang- Lữ Thân (TT VH-TT-TT Con Cuông)

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>