LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống Covid 19 trong tình hình mới
 
Hội nghị giao ban trực tuyến phòng chống Covid 19 trong tình hình mới (31/07/2020 02:57 PM)

Ngày 31/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai các phương án phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Nghệ An chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Con Cuông, có đồng chí Vi Văn Sơn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu.

Hội nghị giao ban trực tuyến điểm cầu Con Cuông


Hiện nay, dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp, lây lan nhanh trong cộng đồng, trong 1 tuần vừa qua đã có hơn 90 ca mắc covid 19 ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trước tình hình mới, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng chống Covid 19 tỉnh, và của 21 huyện thành phố thị xã cần chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống Covid 19. Trong giai đoạn 1, giai đoạn 2 toàn tỉnh đã cách ly tập trung gần 12.000 công dân, thực hiện rất tốt các biện pháp phòng chống Covid 19 theo yêu cầu của chính phủ, trên điaj bàn tỉnh không có ca nhiễm nào. Nhưng trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An không được chủ quan, các sở ban ngành, địa phương cần chuẩn bị tốt các phương án phòng dịch, sẵn sàng đón người cách ly về cách ly tại các trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện, các khu cách ly tập trung, rà soát theo dõi sức khỏe các đối tượng đi từ vùng dịch về. Lực lượng quân sự, biên phòng cần tập trung chốt chặn các lối mòn, đường biên, các điểm kiểm soát để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép….

Thay mặt điểm cầu Con Cuông, đồng chí Vi Văn Sơn, chủ tịch UBND huyện cho biết, qua 2 giai đoạn phòng chống Covid 19, huyện Con Cuông đã tổ chức cách ly tập trung 1023 người, cơ bản đã hoàn thành cách ly trở về địa phương, hiện còn 52 trường hợp đang cách ly. Qua rà soát, huyện có 180 người từ vùng dịch Quảng Nam, Đà Nẵng về, huyện đã chỉ đạo cách ly tại nhà. Ban chỉ đạo huyện đã thực hiện đúng, đủ, kịp thời và triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, giám sát, cách ly, khử trùng và thực hiện nghiêm các chỉ thị của thủ tướng chính phủ, của tỉnh Nghệ An.

                                      Thu Trang – Quang Huy

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>