LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐNĐ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
Tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐNĐ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. (14/07/2021 04:24 PM)

          Ngày 14/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2021 và tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân  các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

          Tham dự hội nghị có đồng chí Lô Văn Thao - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Đình Việt-UVBTV huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị


          6 tháng đầu năm 2021, hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực. UBMTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Tuyên truyền, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đặc biệt, MTTQ các cấp luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm của mình tham gia cuộc bầu cử theo quy định của pháp luật.

Các đại biểu tham dự hội nghị


          Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác bầu cử; tổ chức các hội nghị tập huấn, triển khai các bước, quy trình hiệp thương, công tác tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử; tổ chức 5 hội nghị giao ban và triển khai đôn đốc thực hiện các bước cuộc bầu cử và đã tiến hành tổ chức thành công 5 bước của quy trình hiệp thương.

          Công tác kiểm tra, giám sát và tham gia xử lý, giải quyết khiếu nại - tố cáo được thực hiện đúng theo quy định. Công tác tuyên truyền đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp từ huyện cơ sở quan tâm tổ chức thực hiện. Qua tuyên truyền, các tầng lớp nhân dân nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -  2026, đặc biệt là lựa chọn đại biểu được bầu và tích cực tham gia bỏ phiếu. Qua đó, đã tạo nên thành công của cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp trên địa bàn huyện với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao đạt 99,7%.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lô Văn Thao đánh giá cao sự tham gia, đóng góp của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời triển khai đầy đủ, chất lượng các công tác theo thẩm quyền, nhiệm vụ được phân công...


          Tại hội nghị, đã có 11 tập thể và 16 cá nhân được nhận giấy khen của UBMTTQ  huyện vì có nhiều thành tích trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bá Hậu-Quang Huy

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>