LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Con Cuông tổ chức lễ dâng hương dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
 
Con Cuông tổ chức lễ dâng hương dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ (26/07/2021 06:37 AM)

Tối 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Con Cuông, Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam huyện Con Cuông đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)  


Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trong thường trực huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang nhân dân cùng các đoàn viên, thanh niên và thân nhân các gia đình liệt sỹ.


Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và chiến tranh biên giới bảo vệ tổ quốc, huyện Con Cuông đã có hàng ngàn người con ưu tú tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường. Toàn huyện có 517 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh, 30 bà mẹ được phong và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 01 anh hùng lực lượng vũ trang, 345 thương bệnh binh, 229 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học Da Cam Dioxin, 3945 người tham gia kháng chiến được tặng thưởng huân huy chương các loại, 2300 dân công hỏa tuyến, 83 thanh niên xung phong.


Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo  huyện đã báo công và tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa và thắp hương lên 161 phần mộ liệt sỹ nơi đây. Sau hơn 46 năm đất nước thống nhất và đổi mới nhưng chúng ta vẫn chưa tìm thấy phần mộ của nhiều liệt sỹ, xương máu và một phần thân thể của các anh các chị đã hòa vào đất, tạo nên hồn thiêng sông núi để thế hệ mai sau có cuộc sống bình yên.


Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Con Cuông đã không ngừng nỗ lực vượt qua gian khó để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, dù còn đó những khó khăn nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Con Cuông vẫn luôn đặc biệt quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với những gia đình có công với cách mạng.  


Buổi lễ dâng hương dâng hoa và thắp nên tri ân là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Tường Vi- Quang Huy

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>