LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thông dự lễ khánh thành cầu vượt lũ ở Con Cuông (21/01/2021 07:53 AM)
Chiều 20/1, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã dự lễ khánh thành công trình cầu vượt lũ tại cụm dân cư khe Thịn, bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông).
Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn, Ban Dân tộc tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp để hoàn thành công trình cầu vượt lũ khe Thịn. 
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu vượt lũ cụm dân cư khe Thịn thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông). Ảnh: Đào Tuấn
Công trình cầu vượt lũ Niềm tin bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 9/12/2020 tại cụm dân cư khe Thịn (người dân còn gọi là bản Thịn) thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. 

Cụm dân cư bản Thịn có 36 hộ với 155 nhân khẩu đa phần là người dân Đan Lai. Cụm dân cư này cách trung tâm huyện Con Cuông gần 10km nhưng bị chia cắt bởi núi rừng và khe suối nên cuộc sống của người dân gần như biệt lập với bên ngoài, đời sống kinh tế hết sức khó khăn. 

Đông đảo đại biểu và người dân chung vui trên cây cầu mới. Ảnh: Đào Tuấn

Để giúp người dân đi lại, hàng năm xã làm cầu tạm nhưng mỗi khi vào mùa mưa lũ lại bị nước cuốn trôi, bản bị cô lập hoàn toàn. Bên cạnh đó, vì điều kiện cách trở, không có cầu dân sinh nên việc học hành của con em bản Thịn không đảm bảo, tình trạng học sinh nghỉ học, bỏ học diễn ra nhiều. Và từ nhiều năm nay người dân mong muốn có một cây cầu vững chắc để tạo thuận lợi cho bà con Nhân dân trong vùng. 

Cụm dân cư khe Thịn thuộc bản Mọi, xã Lục Dạ (Con Cuông) có 36 hộ dân với 155 nhân khẩu. Ảnh: Đào Tuấn
Chiếc cầu cũ bắc qua khe Thịn. Ảnh: Đào Tuấn
Trước nhu cầu bức thiết đó, các thành viên nhóm thiện nguyện Niềm tin (Faith Group) đã trực tiếp đóng góp, bên cạnh đó đứng ra kêu gọi, vận động, quyên góp các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ xây dựng cầu. Sau 1 tháng 12 ngày thi công với sự kiểm tra, giám sát của đơn vị chức năng huyện Con Cuông và xã Lục Dạ, công trình cầu Niềm tin đã hoàn thành.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông và các đại biểu đi trên chiếc cầu mới.

Cầu được thiết kế gồm phần cầu chính và phần đường hai đầu cầu có chiều dài 55,2m, rộng 1,5m với 2 mố cầu, 1 trụ cầu. Mặt cầu được làm bằng thép chống trượt dày 5mm. Cầu có tải trọng 4 tấn. Công trình được đầu tư xây dựng với gần 800 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị thi công cầu đã ủng hộ toàn bộ chi phí nhân lực, tiền công và các chi phí khác.

Trước đó, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã đứng ra tổ chức giải bóng đá Tứ hùng cúp Niềm tin nhằm quyên góp, ủng hộ để xây cầu vượt lũ bản Thịn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông chia sẻ niềm vui với người dân bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu dự lễ khánh thành cầu Niềm tin và trao quà hộ nghèo bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn tới nhóm Niềm tin, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã chung tay, góp sức để hoàn thành cây cầu vượt lũ bản Thịn. Đồng chí cũng mong muốn bà con Nhân dân trong khu vực có các biện pháp để bảo quản công trình sử dụng lâu dài nhằm phục vụ cho việc đi lại an toàn và hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, mong bà con không ngừng nỗ lực, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương khắc phục mọi khó khăn để vươn phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông trao quà cho các hộ nghèo bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu trao quà cho hộ nghèo cụm dân cư khe Thịn. Ảnh: Đào Tuấn
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng bà con nhân dân đón một cái Tết vui tươi, ấm áp và thành công và hạnh phúc.
Dịp này, nhóm Niềm tin đã trao 60 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng đến các hộ nghèo bản Thịn. 

Trong 6 năm kể từ khi thành lập, nhóm Niềm tin đứng ra kêu gọi xây dựng 2 cây cầu dân sinh tại bản Huồi Pủng (Hữu Khuông, Tương Dương) và cầu vượt lũ tại bản Thịn, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông; xây dựng 1 ngôi nhà kiên cố trị giá 80 triệu đồng cho hộ ông Lương Văn Hòa bản Phà Đáy, xã Châu Bính (Quỳ Châu) năm 2020. 3 lần nhóm đứng ra tổ chức cúp Tứ hùng để kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ.  Trong số 147 chuyến đi, nhóm đã trao tận tay 4.527.790.000 đồng cùng nhiều hiện vật đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh về lễ khánh thành cầu Niềm tin: 
Chiếc cầu vượt lũ sẽ giúp Nhân dân thuận lợi trong đi lại, trẻ em an toàn khi đến trường. Ảnh: Đào Tuấn
Chiếc cầu mang tên Niềm tin. Ảnh: Đào Tuấn
Cầu được thiết kế chịu được tải trọng 4 tấn. Ảnh: Đào Tuấn
Cầu được thiết kế có lan can đảm bảo an toàn. Ảnh: Đào Tuấn
Các đại biểu trao quà, chúc Tết hộ nghèo bản Thịn. Ảnh: Đào Tuấn
 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>