LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thôn Thạch Tiến(Thạch Ngàn) đón nhân danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM.
 
Thôn Thạch Tiến(Thạch Ngàn) đón nhân danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM. (10/08/2020 07:48 AM)

Vừa qua thôn Thạch Tiến xã Thạch Ngàn long trọng tổ chức lễ đón nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2019.

Thôn Thạch Tiến được thành lập từ năm 1988 theo chủ trương di dân từ xã Nghi Tiến huyện Nghi Lộc lên ở tại xã Thạch Ngàn. Hiện nay thôn có 79 hộ với 348 khẩu. Người dân đã áp dụng tốt khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp như chăn nuôi bò lai, áp dụng giống mới trong sản xuất cây mía, sắn và dược liệu, xuất khẩu lao động…góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.

 Các đại biểu tham dự buổi lễ

Nhờ đó đời sống người dân từng bước được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 34,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 7/79 hộ chiếm 8,86%; trẻ em được huy động đến trường 100%; hương ước , quy ước của thôn  được nhân dân đồng tinh thực hiện. Đến nay giao thông nội thôn đã được bê tông hóa 100%. Thôn Thạch Tiến hiện có  73/148 lao động  đang đi xuất khẩu lao động và làm ăn xa, tạo được nguồn thu nhập cao và ổn định.

Năm 2019, thôn Thạch Tiến đã đạt 15/15 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xóm, bản nông thôn mới; được huyện Con Cuông công nhận thôn đạt chuẩn NTM.Đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới chính là động lực để cán bộ và nhân dân thôn Thạch Tiến phấn đấu tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới, đưa bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Đình Việt-Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà thôn đã đạt được trong thời gian tới, đồng thời đề nghị thời gian tới người dân trong thôn cần đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong việc duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM, tiến tới xây dựng thôn đạt chuẩ NTM kiểu mẫu.


Thôn Thạch Tiến  cũng là thôn, bản đầu tiên của xã Thạch Ngàn đạt chuẩn NTM và là 1 trong 18 thôn, bản của huyện Con Cuông được công nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới...

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng ban quản lý thôn Thạch Tiến

Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới đã được UBND huyện, xã Thạch Ngàn tặng Giấy khen.

                                                                             Bá Hậu-Lữ Thân

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>