LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
 
Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (16/07/2021 08:21 AM)

Chiều 15/7, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05; Đồng thời phát động giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Toàn cảnh Hội nghi


 Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 110 điểm cầu gồm 5 điểm cầu cấp tỉnh, 26 điểm cầu cấp huyện và 79 điểm cầu cấp xã. Tại điểm cầu Con Cuông đồng chí Nguyễn Đình Hùng-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh-Bi thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ngay khi Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được ban hành, tỉnh Nghệ An đã có sự vào cuộc triển khai tích cực, chủ động từ rất sớm và có những cách làm sáng tạo, thực chất, hiệu quả. Trên địa bàn tỉnh có hàng ngàn tấm gương tập thể, cá nhân với phong trào hiến đất, tài sản để xây dựng nông thôn mới; sáng tạo trong sản xuất; vượt lên hoàn cảnh để giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo; nhiều tấm gương cán bộ, Đảng viên tận tụy, gương mẫu… Điển hình gần đây nhất đó là các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 với tinh thần sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân, gia đình vì sức khỏe nhân dân, vì cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý khẳng định: việc triển khai Chỉ thị 05 đã góp phần xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn. Một số biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong đội ngũ cán bộ, đảng viên được ngăn chặn hiệu quả. Một số vấn đề khó, phức tạp, bức thiết của nhân dân được giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Thông qua việc triển khai Chỉ thị 05 đã tạo động lực thi đua yêu nước sôi nổi trong các cấp, các ngành; phát huy sức sáng tạo, tinh thần cống hiến trong các tầng lớp nhân dân; từng bước giải quyết các điểm nghẽn, nút thắt trong quản lý, điều hành Nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh: Thời gian tới, các cấp ủy Đảng, cả hệ thống chính trị cần tiếp tục xác định rõ việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu là một nội dung quan trọng. Việc học tập và làm theo Bác không chỉ là trách nhiệm, là tình cảm của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà, của quê hương đối với Người, đó còn là động lực để xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển. 

Với việc phát động Giải thưởng sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về đề tài học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý mong muốn các văn nghệ sỹ, các nhà báo quan tâm, đi sâu, đi sát vào đời sống xã hội để phát hiện, phản ánh những tấm gương trong học tập và làm theo Bác để tuyên truyền cho toàn xã hội, nhân rộng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, những việc làm tích cực trong cuộc sống.


Dịp này, huyện Con Cuông vinh dự có 1 cá nhân được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 1 cá nhân, 1 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

                                                                     Bá Hậu-Quang Huy

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>