image banner
Điện đường thắp sáng vùng biên
Hơn 2 tháng nay, người dân xã Biên giới Môn Sơn ,huyện Con Cuông niềm vui nối tiếp niềm vui, ngay sau khi có cầu cứng bắc quaSông Giăng thì tuyến đường gần 3 km từ cánh đồng bản Thái Sơn 1 đi bản Nam Sơncũng được lắp đặt bóng điện cao áp chiếu sáng ban đêm. Đây là công trình do ủyban nhân dân huyện Con Cuông làm chủ đầu từ để góp phần đảm bảo an ninh trật tự,an toàn giao thông và phát triển kinh tế, xã hội ở xã Môn Sơn.

Hơn 2 tháng nay, người dân xã Biên giới Môn Sơn , huyện Con Cuông niềm vui nối tiếp niềm vui, ngay sau khi có cầu cứng bắc qua Sông Giăng thì tuyến đường gần 3 km từ cánh đồng bản Thái Sơn 1 đi bản Nam Sơn cũng được lắp đặt bóng điện cao áp chiếu sáng ban đêm. Đây là công trình do ủy ban nhân dân huyện Con Cuông làm chủ đầu từ để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phát triển kinh tế, xã hội ở xã Môn Sơn.

Một góc yên bình của xã Môn Sơn lúc về đêm

Trước đây, việc đi lại của người dân xã Môn Sơn bị rất khó khăn do địa hình xã chia cắt nhiều vùng. Hơn nữa cuộc sống bà con khó khăn nên không có khả năng tự lắp bóng đèn thắp sáng trong thôn bản. Gần 1 năm nay, những con đường tối đen như mực ở bản làng miền biên viễn đã nay đã được thay thế bằng hệ thống đèn điện do các hộ gia đình, các tổ tự quản lắp đặt ở các tuyến đường nội thôn. Đặc biệt, tuyến đường từ cánh đồng bản Thái Sơn 1 đến bản Nam Sơn được lắp đặt 57 bóng điện cao áp, với tổng chiều dài gần 3 km đã thay đổi hoàn toàn diện mạo xã Môn Sơn vào ban đêm. Bà con nhân dân xã Môn Sơn hết sức phấn khởi, vui mừng vì nay việc đi lại dễ dàng hơn, an toàn hơn. Chị Lô Thị Vân Kỷ, Bản Thái Sơn 2, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông chia sẻ: “Trước đây việc đi lại của bà con chúng tôi rất khó khăn nhất là ban đêm muốn đi chơi, đi thăm anh em họ hàng ở xóm khác . Nay có điện đường, buổi tối bà con đi dạo, đi thể dục, đi chơi thuận tiện hơn, nhất là các chị đi bán hoa quả, bán rau buổi tối không còn sợ gặp nguy hiểm, cướp giật. Chúng tôi hết sức cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng cho các thôn bản. Mong muốn thời gian tới các tuyến đường liên thôn bản khác cũng sẽ có điện đường”.

Người dân Bản Nam Sơn, xã Môn Sơn tự đóng góp lắp đặt hệ thống bóng đèn điện ở các tuyến đường nội thôn

Bản Nam Sơn, là 1 trong 3 thôn bản đạt chuẩn Nông thôn mới của xã Môn Sơn, để nâng cao đời sống dân sinh và du khách đến tham quan bản có thể thuận tiện đi lại, vui chơi 183 hộ dân trong bản đã tự nguyện đóng góp lắp đặt hệ thống bóng điện ở tất cả các tuyến đường nội thôn. Đến thăm bản Nam sơn, hay còn gọi là bản Noong bua vào buổi đêm, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của bản làng vùng sâu, vùng xa này. Đây chính là một trong những điểm nhấn thu hút du khách đến với xã Môn Sơn. ông Hà Văn Minh, Trưởng bản Nam Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông cho biết: “Thôn bản đã vận động các tổ mỗi tổ đảm nhận lắp đặt một tuyến điện đường, mỗi hộ gia đình 1 bóng điện chiếu sáng và tự chi trả tiền điện. Nhờ đó, thôn bản đẹp hơn, văn minh hơn, góp phần đạt chuẩn nông thôn mới”.

Với mục tiêu xây dựng địa phương an toàn, an ninh trật tự, giảm tai nạn giao thông về đêm, thời gian qua các thôn bản trong xã đã tuyên truyền và vận động nhân dân cùng đóng góp xây dựng nhiềucông trình “Thắp sáng đường quê”. Đến nay, nhiều thôn bản trên địa bàn xã Môn Sơn đã có hệ thống điện đường chiếu sáng vào ban đêm. ông Lương Đình Hoa, Chủ tịch UBND xã Môn Sơn, huyện Con Cuông trao đổi thêm: “Được sự quan tâm đầu tư của cấp trên cũng như nội lực của nhân dân xã Môn Sơn nên hiện nay nhiều tuyến đường liên thôn, nội thôn trên địa bàn xã đã có điện đường thắp sáng vào ban đêm. Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng để xã đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội nâng cao đời sống dân sinh. Đặc biệt, tạo cơ hội để xã phát triển du lịch cộng đồng tại các bản trung tâm xã. Sắp tới, xã sẽ phấn đấu hoàn thành các tuyến điện đường từ Đập Phà Lài đến cánh đồng bản Thái Sơn, và từ bản Nam Sơn đi bản Thái Hòa đến di tích nhà cụ Vi Văn Khang. Ngoài ra, từ khi có điện đường, an ninh biên giới, an toàn giao thông trên địa bàn xã cũng đảm bảo hơn, thuận tiện hơn cho công tác tuần tra, kiểm tra vào ban đêm của các lực lượng chức năng.”

Cầu cứng bắc qua Sông Giăng được lắp đặt các cột đèn cao áp

Những công trình điện đường “thắp sáng đường quê” không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo nên vẻ đẹp cho xã biên giới Môn Sơn. Là động lực để xã xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân../.

Thu Trang

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn