image banner
Tuổi trẻ Con Cuông sôi nổi các hoạt động trong mùa hè tình nguyện
 Nhằmphát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Huyện Đoàn- Hội Liên hiệpthanh niên huyện Con Cuông đã có nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch “ tìnhnguyện hè năm 2021”. Qua đó, góp phần quan trọng phát triển các phong tràothanh thiếu nhi, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương vàtrách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Huyện Đoàn- Hội Liên hiệp thanh niên huyện Con Cuông đã có nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch “ tình nguyện hè năm 2021”. Qua đó, góp phần quan trọng phát triển các phong trào thanh thiếu nhi, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương và trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

Chương trình "Tiếp sức mùa thi" trong đợt 1 đã phát miễn phí 25 hộp khẩu trang, 900 chai nước cho 600 thí sinh và người nhà tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022


Một trong những hoạt động quan trọng của chiến dịch tình nguyện hè năm 2021 là chương trình Tiếp sức mùa thi diễn ra tháng 6 đến tháng 7/2021 gắn với hai kỳ thi là tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 . Các hoạt động ý nghĩa hỗ trợ các thí sinh được tập trung gồm: tổ chức ôn thi, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp một số thắc mắc về các kỳ thi, phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh; giới thiệu các địa điểm ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh. Phối hợp cùng với địa phương, các bệnh viện, trạm y tế xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khoẻ. Riêng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, các tình nguyện viên đã góp phần hỗ trợ cho 600 thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT Con Cuông, THPT Mường Qụa đồng thời phát 25 hộp khẩu trang, 900 chai nước và trông giữ đồ miễn phí cho các thí sinh...

Khởi đầu cho chiến dịch tình nguyện hè năm 2021, gần 1000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Con Cuông đã ra quân thực hiện công trình thanh niên cấp xã. Tại xã Yên Khê, hơn 60 đoàn viên đã tham gia nạo vét kênh mương, sửa chữa tuyến đường vào khu sản xuất trồng cam, chè của bản Pha, xã Yên Khê. Đây là đoạn đường thường hư hỏng, lầy lội vào mùa mưa gây khó khăn trong đi lại và sản xuất kinh doanh của người dân.

Đoàn viên thanh niên xã Yên Khê ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021


Từ ngày 1/6/2021 đến ngày 31/6/2021, huyện đoàn Con Cuông sẽ triển khai nhiều hoạt động, chương trình, chiến dịch tình nguyện. trong đó sẽ sửa chữa 5 km và làm mới 500m đường giao thông nông thôn. Mỗi cơ sở Đoàn xây dựng và duy trì ít nhất 01 tuyến đường thanh niên văn minh với tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”. Toàn huyện tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho ít nhất 300 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Phấn đấu xây dựng mới 5 sân chơi, điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi. Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 1.000 lượt thanh niên và giới thiệu việc làm cho 200 thanh niên. Đồng thời, vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 300 ý tưởng, sáng kiến,và tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 100 lượt thanh niên; hỗ trợ, tư vấn ít nhất 02 dự án khởi nghiệp sáng tạo, mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương. Tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid 19 để cùng chung tay với cấp ủy chính quyền địa phương đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Thông qua hoạt động tình nguyện của đoàn các cấp phát động, tổ chức thực hiện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Không chỉ góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội mà còn có góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển hơn.

Thu Trang- Lữ Thân (TT VH-TT và TT Con Cuông)

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn