image banner
Phụ nữ Châu Khê làm theo lời Bác

Châu Khê là xã biên giới cuộc sống của đồng bào các dân tộc nơi đây còn nhiều khó khăn vất vả nhưng trong nhiều năm qua, vượt lên khó khăn Hội Phụ nữ Châu Khê vẫn luôn đoàn kết cùng nhau “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với trách nhiệm chia sẻ yêu thương của mình, chị em phụ nữ xã Châu Khê đã và đang có nhiều việc làm hiệu quả, thiết thực,  đáng trân trọng tự hào xứng đáng là những người phụ nữ trên quê hương Bác Hồ.

Ngay từ khi phát động toàn các chi hội về việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao cho phụ nữ, nhất là chị em ở thôn bản đặc biệt khó khăn.  

Bằng những việc làm cụ thể, để phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh” và đẩy mạnh thực hiện phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế".

Ngoài ra, Hội phụ nữ đảm nhận vai trò phối hợp  Đồn Biên Phòng, tổ chức 2 lớp học tình thương cho hội viên, phụ nữ để biết đọc, biết viết tại khe Nóng, từ đó chị em hiểu, tự tin tham gia tích cực các hoạt động của tổ chức Hội. Đồng thời làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động, định hướng thông tin, định hướng dư luận cho hội viên, tạo thói quen cập nhập thông tin thời sự nhu câù hằng ngày cho cán bộ hội viên.

Đặc biệt hoạt động “làm theo” Bác, các chi hội phụ nữ xã Châu Khê đã chủ động, linh hoạt lưạ chọn thực hiện những mô hình “vưà sức” có hiệu quả đó là : giúp vốn và phổ biến kiến thức cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về phát triển kinh tế gia đình, kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, áp dụng các kỹ thuật trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm sạch. …

Các mô hình “ Hũ gạo tiết kiệm”, “Mái ấm tình thương”, “Biến rác thải thành con giống, thành cây giống”...đã trở thành “thương hiệu” của tổ chức Hội LHPN xã Châu Khê.  Từ mô hình xử lý và phân loại rác thải đã làm thay đổi nhận thức cho chị em về tác hại của phế liệu, túi nilon đối với sức khỏe con người và môi trường sống, góp phần từng bước thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi của người dân, hình thành được ý thức phân loại rác thải tại nguồn, thu gom, tái chế các loại chai nhựa, giấy báo, bao bì xi măng, lon bia, lon nước ngọt nhằm gây quỹ tạo nguồn vốn tại chỗ, tạo thói quen tiết kiệm, phấn đấu thực hiện tốt tiêu chí "không đói nghèo" và “sạch nhà, sạch ngõ, sạch môi trường”, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về con giống, về vốn để giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế.

Anh-tin-bai

Trong năm 2022, Hội LHPN xã phối hợp chi hội phụ nữ bản Châu Định giúp 1000 cây keo giống và 30 ngày công cho chị Vi Thị Giang có hoàn cảnh khó khăn

Những kết quả mà Hội phụ nữ Châu Khê đạt đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong toàn xã. Đồng thời là cơ sở vững chắc để phụ nữ xã nhà triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian tới.

Năm 2023, Hội phụ nữ xã Châu Khê tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “học tập và làm theo tư tương đạo đức phong cách hồ Chí Minh”,  duy trì và phát triển nhiều mô hình, việc làm hay để giúp nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những việc làm của cán bộ, hôị viên phụ nữ tưởng chừng rất nhỏ nhưng đã lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm giưã con người với con người, giúp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đặc biệt sẽ hướng tới các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Hoàng Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch hội LHPN xã Châu Khê

 

 

 

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn