image banner
Cảnh sát giao thông Công an Con Cuông tăng cường kiểm tra nồng độ Cồn.

Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Con Cuông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn để nhắc nhở người dân không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đặc biệt xử lí nghiêm minh tránh cả nể, người thân quen.

Hiện nay không chỉ ban ngày tăng cường kiểm tra nồng cồn của người tham gia giao thông mà ban đêm lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Con Cuông còn liên tục lập các chốt kiểm tra người uống rượu, bia điều khiển các phương tiện giao thông tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Chỉ 30 phút đầu, tổ trực đã phát hiện và xử lí 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở các mức độ cao thấp khác nhau. Đặc biệt, xử lí các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức nhà nước. Với quan điểm xử phạt cả người quen, tránh tình trạng cả nể, gọi điện cho người thân nhờ giúp đỡ để làm gương cho nhân dân, từ đó giảm thiểu các vụ tai nạn do uống rượu bia dẫn đến không làm chủ tốc độ cũng như không đảm bảo được các hành vi điều khiển phương tiện giao thông.

Anh-tin-bai

Việc kiểm tra thổi nồng độ đườc Công an huyện Con Cuông  tiến hành thường xuyên và ráo riết hơn. Nhờ vậy, lượng người uống rượu bia khi tham gia giao thông giảm hẳn. Thông qua việc xử lí vi phạm nồng độ cồn sẽ dần thay đổi thói quen dừng tham gia giao thông khi đã uống rượu bia của mọi người. Giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông nhất là các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Anh-tin-bai

Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng CSGT Công an huyện Con Cuông đã tiến hành 174 ca TTKS với 523 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, phát hiện lập biên bản 263 trường hợp vi phạm; trong đó phát hiện xử lý 64 trường hợp nồng độ cồn; 144 trường hợp vi phạm tốc độ; 55 trường hợp vi phạm các hành vi khác. Tiến hành xử lý, ra quyết định xử phạt 244 trường hợp, thu phạt 284.000.000 đồng.

UBND huyện Con Cuông ban hành Công văn số 166/UBND-CAH ngày 27/02/2023 về chấn chỉnh và tăng cường chấp hành pháp luật về TTATGT đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, người lao động trên địa bàn huyện./.

Tường Vi- Lữ Thân

 

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn