image banner
Con Cuông: Dâng hoa, dâng hương tại di tích lịch sử nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của miền Tây Nam Nghệ An.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2023), sáng ngày 3/2, các đồng chí trong BTV huyện uỷ, BCH Đảng bộ huyện đã đến dâng hương, dâng hoa tại di tích lịch sử nhà cụ Vi Văn Khang ở bản Thái Hòa xã Môn Sơn - Nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của miền Tây Nam Nghệ An.

Anh-tin-bai

Sự ra đời của chi bộ đảng Môn Sơn đánh dấu một bước phát triển mới của phong trào cách mạng trong đồng bào các dân tộc thiểu số lúc bấy giờ

 Tháng 4 năm 1931, Chi bộ đảng Môn Sơn chính thức được thành lập với 5 đảng viên do đồng chí Vi Văn Khang làm bí thư, là chi bộ đầu tiên ở miền núi vùng cao Nghệ Tĩnh.

 Sự ra đời của chi bộ đảng Môn Sơn đánh dấu một bước phát triển mới của phong trào cách mạng trong đồng bào các dân tộc thiểu số lúc bấy giờ... Cho dù bị thực dân Pháp đàn áp dã man nhưng phong trào vẫn không ngừng phát triển, Chi bộ Môn Sơn là nòng cốt lãnh đạo nhân dân miền tây Xứ Nghệ cướp chính quyền về tay nhân dân..

Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện dâng hương tại nhà Cụ Vi Văn Khang

 Nhà cụ Vi Văn Khang là nơi thành lập chi bộ, nơi hội họp, in ấn tài liệu truyền đơn, nơi nuôi dưỡng bảo vệ cán bộ Đảng...là nhân chứng lịch sử hùng hồn của Đảng bộ và nhân dân địa phương trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931.

Anh-tin-bai

Các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện chụp ảnh lưu niệm tại nhà cụ Vi Văn Khang

 Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, nhân dân đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa mặc niệm tưởng nhớ các chiến sỹ cách mạng tiền bối, các đồng chí Đảng viên thế hệ đầu của Đảng bộ huyện Con Cuông và tỉnh Nghệ An, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức thi đua xây dựng huyện Con Cuông ngày càng phát triển giàu đẹp, xứng đáng là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân.

                                                                            Bá Hậu, Quang Huy

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn