image banner
Con Cuông họp chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp TPHT 2023

Chiều ngày 19/5, UBND huyện Con Cuông tổ chức họp Ban chỉ đạo xét công nhận tốt nghiệp THCS, thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và tuyển sinh năm học 2023-2024. Đồng chí Lương Đình Việt, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Anh-tin-bai

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 6/6/2023 với ba môn thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, thi viết đối với môn Toán và Ngữ văn thời gian 120 phút. Môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 50 câu. Thí sinh làm bài trên Phiếu trả lời trắc nghiệm theo quy định  thời 60 phút. Thí sinh đăng kí tuyển sinh vào lớp 10 sẽ đăng ký trực tuyến trên hệ thống VNEDU và sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng. Thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng 1 sau khi tham dự kỳ thi, thời gian thay đổi nguyện vọng từ ngày 7 đến ngày 10/6.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27/6 đến ngày 30/6 gồm các môn thi Ngữ văn, toán, ngoại ngữ, tổ hợp khoa học tự nhiên, Tổ hợp khoa học xã hội.  Kỳ thi năm nay có các điểm mới: Điểm vùng ưu tiên khu vực 2 nông thôn gồm Thị trấn, Chi Khê, Bồng Khê là 0,5 điểm, các vùng khác 0,75 điểm; Điểm ưu tiên dành cho các đối tượng: thí sinh là người dân tộc tại Thị Trấn, Bồng Khê, Chi Khê được cộng 1 điểm ưu tiên; Dân tộc các vùng khác được cộng 2 điểm ưu tiên; Con thương binh, bệnh binh liệt sỹ được cộng 2 điểm ưu tiên. Thí sinh thi lại lần 3 không còn điểm khu vực. Thí sinh có thể lấy kết quả thi năm 2022 để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Nhằm để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đạt kết quả cao và thành công, ban chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên, Giao nhiệm vụ cho các trường rà soát các thí sinh dự thi, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các em học sinh để đạt kết quả cao nhất, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và lực lượng phục vụ kỳ thi. Đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm để các thí sinh an tâm dự thi.

                                                             Thu Trang- Quang Huy

 

1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn