image banner
Con Cuông: Khai mạc hoạt động hè năm 2022

Sáng ngày 10/6, BTV huyện đoàn- Hội đồng Đội huyện Con Cuông tổ chức khai mạc hoạt động hè năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lô Văn Thao – PBT TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vi Văn Quý UV BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Mậu Đức cùng các em học sinh 2 trưởng Tiểu học Mậu Đức và THCS Mậu Đôn.

Anh-tin-bai

Màn đồng diễn của các em học sinh Mậu Đức thể hiện niềm kính yêu của thiếu niên nhi đồng đối với Bác Hồ Chí Minh. 

Hoạt động hè được tổ chức trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2022 gắn với các hoạt động hướng ứng tháng hành động vì trẻ em Với chủ đề “chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em  và triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Tại lễ khai mạc đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp huyện, huyện đoàn cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An tổ chức khám phát hiện tật khúc xạ và bệnh về mắt, răng miệng cho hàng trăm trẻ em, các y bác sĩ trẻ cũng đã tặng hơn 100 hộp kem đánh răng và bản chải đánh răng cho các em.

Anh-tin-bai

 Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An, khám tư vấn các bệnh liên quan đến khúc xạ mắt, khám miệng cho trẻ và tặng kem đánh

Sau lễ khai mạc, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện cũng tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Song song với đó, theo kế hoạch, trong suốt thời gian triển khai hoạt động hè còn có các nội dung như: Tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ước mơ của em”, liên hoan văn nghệ với chủ đề “ tiếng hát Hoa phượng đỏ”, giải bóng đá thiếu niên nhi đồng năm 2022, tổng kết hoạt động và triển khai chương trình “thắp sáng ước mơ thiếu niên nhi Con Cuông” năm 2022. Đồng thời tiếp tục thực hiện các hoạt động hướng tới vì cuộc sống cộng đồng, tặng quà thăm hỏi giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, các hoạt động tri ân hướng tới ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Anh-tin-bai

Tặng quà cho 8 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua hoạt động hè nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của các đoàn viên thanh niên vì cuộc sống cộng đồng nhất là sự quan tâm đối với các em thiêu niên nhi đồng để các em có một mùa hè giải trí bổ ích, vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Anh-tin-bai

Tặng quà cho 2 liên đội trường Tiểu học Mậu Đức và THCS Mậu Đôn. 

Nhân dịp này, BTV huyện đoàn đã trao tặng 8 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng 2 suất quà cho Liên đội trường Tiểu học Mậu Đức và THCS Mậu Đôn./.

Tường Vi- Quang Hùng.

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn