Con Cuông: Khai mạc Ngày hội Văn hóa- Thể thao các dân tộc huyện Con Cuông lần thứ 31

Sáng ngày 24/3, UBND huyện Con Cuông long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Con Cuông lần thứ 31 năm 2023”.  Tham dự Ngày hội có đồng chí Quách Thị Cường- Phó Giám đốc sở Văn hóa- Thể thao Nghệ An. Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh- Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Sỹ Kiện- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Con Cuông, các phòng, ban ngành, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, đại diện lãnh đạo 13 xã, Thị trấn.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Sau 3 năm tạm hoãn do đại dịch Covid 19,  năm nay Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Con Cuông được tổ chức trong 3 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú như: Tổ chức chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Phần thi Văn nghệ với nội dung Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, xây dựng tình đoàn kết giữa các dân tộc, xây dựng nông thôn mới; Phần thi trình diễn trang phục dân tộc trên địa bàn huyện. Phần thi đấu các môn thể thao gồm: Bóng chuyến (nam, nữ); Ném còn; Đẩy gậy; Bắn nỏ; Kéo co; Cà kheo; Cầu lông; Bóng bàn. Ngoài ra, phối hợp với Huyện đoàn Con Cuông tổ chức Hội trại với sự tham gia của 20 đơn vị và biểu diễn dân vũ.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Hàng nghìn người dân từ 13 xã, thị trấn đã đến tham gia các hoạt động của Ngày hội, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “khỏe để lập nghiệp và giữ nước”. Đồng thời đây cũng là dịp để bà con cùng chung tay bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện như đánh cồng chiêng, chơi các trò chơi dân gian, quảng bá ẩm thực, trang phục của dân tộc mình.

Ngày hội có sự tham gia của gần 30 đoàn đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Các đoàn đã có sự chuẩn bị, đầu tư công phu, lựa chọn các vận động viên, diễn viên ưu tú, vận động nhân dân tham gia quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương và hội trại thanh niên.

Lãnh đạo huyện Con Cuông tặng cờ lưu niện cho các đổi

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Con Cuông lần thứ 31 năm 2023 tiếp tục khẳng định bước phát triển của phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn huyện Con Cuông. Từ đó,  nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thu Trang- Lữ Thân (TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)