image banner
Con Cuông ra mắt mô hình “trường học an toàn, thân thiện, học sinh chấp hành tốt an toàn giao thông”

Chiều 21/9, Trường THPT Mường Quạ ra mắt mô hình “ trường học an toàn, thân thiện, học sinh chấp hành tốt an toàn giao thông”. Tham dự có đại diện Ban an toàn giao thông huyện Con Cuông, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Con Cuông, Đồn biên phòng Môn Sơn, chính quyền 2 xã có con em học tập tại trường gồm Môn Sơn và Lục Dạ.

Anh-tin-bai

Các em thích thú khi tham gia hỏi đáp về luật ATGT trong và ngoài trường học

Năm học 2022-2023, trường THPT Mường Quạ có 490 em học sinh. Để nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông cũng như ứng xử văn hóa giao thông cho học sinh, trường THPT Mường Quạ đã tăng cường tuyên truyền thông qua các buổi học ngoại khóa với nhiều hoạt  động có ý nghĩa thu hút được nhiều học sinh tham gia. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng học sinh sau khi tan trường, phóng nhanh vượt ẩu, kẹp 2 kẹp ba lạng lách đánh võng, đi xe bốc đầu, rú ga…gây mất an toàn cho tính mạng và trật tự an toàn giao thông, gây bức xúc cho nhân dân địa phương. 

Trước thực trạng đó, trường THPT Mường Quạ đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Con Cuông ra mắt mô hình  “ trường học an toàn, thân thiện, học sinh chấp hành tốt an toàn giao thông”. Tại buổi lễ đã thông qua quyết định và quy chế hoạt động của mô hình để gắn trách nhiệm của giáo viên và học sinh trong việc tuyên truyền chấp hành luật an toàn giao thông.

Anh-tin-bai

Nhiều phần quà cho các em khi tham gia hỏi đáp về luật an ATGT

Cũng tại buổi lễ, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Con Cuông đã tuyên truyền các quy định cho các em học sinh khi tham gia giao thông, giao lưu hỏi đáp các câu hỏi liên quan đến luật an toàn giao thông tạo sự hứng khởi và tiếp nhận kiến thức cho các em rất nhanh chóng hiệu quả.

Cũng tại buổi lễ, Công ty Honda Hùng Vương đã giới thiệu các loại xe máy phù hợp với độ tuổi và hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn khi các em học sinh tham gia giao thông.

Anh-tin-bai

Công ty Honda Hùng Vương hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn cho học sinh

Nhân dịp này, để động viên khích lệ các em trong học tập và chấp hành luật an toàn giao thông, công ty Honda Hùng Vương đã tặng 12 suất học bổng và nhiều phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi./.

Tường Vi- Quang Hùng.

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn