image banner
Con Cuông sơ kết 2 năm chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cơ sở giáo dục Mầm non

Ngày 13/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông tổ chức sơ kết 2 năm chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cơ sở giáo dục mầm non giai đoạn 2021-2024. Kết hợp tổ chức sân chơi “Bé với an toàn giao thông” tại trường Mầm non Thị Trấn Con Cuông.

Anh-tin-bai

 Phần thi Chung sức của các em học sinh trường Mầm non Thị Trấn Con Cuông diễn ra rất sôi nổi, hào hứng

Qua 2 năm triển khai và tổ chức thực hiện chương trình Tôi yêu Việt Nam  với kinh phí thực hiện chuyên đề cấp huyện: 45.000.000 đồng, kinh phí thực hiện chuyên đề cấp trường: 350.000.000 đồng đã tạo được cơ hội cho trẻ hoạt động mạnh dạn, tích cực và trải nghiệm tốt hơn. Môi trường, cảnh quan lớp học có đầy đủ đồ dùng đồ chơi đảm bảo yêu cầu cho công tác dạy và học. 13/13 trường thực hiện mô hình đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, cổng trường an toàn giao thông và công tác giáo dục an toàn giao thông trong cấp học mầm non. 100% trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Con Cuông được tham gia Chương trình và có nhận thức, kỹ năng, thái độ về an toàn giao thông.

Anh-tin-bai

Ngoài ra, tại chương trình đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục Luật ATGT; Dự hoạt động giao lưu “Bé với an toàn giao thông” qua các phần thi màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi chung sức với sự phối hợp giữa nhà trường, Công an,  đoàn thanh niên, phụ huynh học sinh. Qua đó trao đổi thảo luận giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng và các tổ chức xã hội để cùng đưa ra các giải pháp phối hợp để giáo dục an toàn giao thông cho trẻ.

Anh-tin-bai

Tuyên truyền về an toàn giao thông, kiến thức kỹ năng khi tham gia giao thông cho trẻ

Đồng thời, thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ mô hình giữa nhà trường, gia đình, cộng đồng để đúc rút kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp phối hợp hiệu quả để công tác giáo dục, chăm sóc trẻ đạt hiệu quả tốt nhất.

Thu Trang- Lữ Thân (TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn