Con Cuông: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội ND huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong 2 ngày 24 và 25/5, Hội Nông dân huyện Con Cuông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự  Đại hội có đồng chí Võ Văn Phong– Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; lãnh đạo huyện Con Cuông có các đồng chí: Nguyễn Đình Hùng – TUV, Bí thư Huyện ủy; Lô Văn Thao – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội nông dân huyện Con Cuông đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng gắn với phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; thể hiện rõ vai trò nòng cốt của nông dân trong xây dựng nông thôn mới; tích cực, chủ động tham gia các phong trào thi đua yêu nước…

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng có nhiều đổi mới, nội dung thiết thực, hình thức phong phú, phù hợp với nông dân, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường vươn lên của nông dân, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội, củng cố vững chắc niềm tin của nông dân với Đảng và Nhà nước và tổ chức Hội. Công tác xây dựng tổ chức Hội đã có bước phát triển về chất lượng và số lượng; các cấp hội đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Hội, nội dung sinh hoạt chi, tổ hội có đổi mới, thiết thực, ngắn gọn, bám sát được nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp mới được hơn 1.179 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện trên 15 nghìn  hội viên. Đặc biệt, Hội Nông dân huyện đã tập trung xây dựng nhiều mô hình, phần việc thiết thực, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương; tăng cường phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp để hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Các phong trào thi đua của nông dân, nhất là phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giản nghèo bền vững; thi đua xây dựng nông thôn mới có chuyển biến và có sức lan tỏa nhanh. Trong nhiệm kỳ có trên 4 nghìn lượt hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, xuất hiện ngày càng nhiều mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Các hoạt động hỗ trợ nông dân đã phát huy hiệu quả. Qua đó đã xây dựng được 22 dự án và giúp cho gần 100 hộ đầu tư phát triển chăn nuôi đem lại hiệu quả rõ nét.

Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, cán bộ, hội viên, nông dân đã tham gia hiến trên 39 nghìn m2 đất, trên 20 nghìn ngày công làm mới và sửa chữa hàng trăm km đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng. Đến nay, đã có 3 xã, 26 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới. Toàn huyện  đã có 23 sản phẩm đạt sản phẩm Ocop từ 3 sao trở lên.

Phát huy tinh thần “đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, hợp tác, phát triển”, nhiệm kỳ 2023 -2028 các cấp Hội nông dân huyện Con Cuông tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội, phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng, xây dựng người nông dân Con Cuông  có kiến thức khoa học công nghệ, biết làm chủ, liên kết trong sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện đề ra.

Đồng chí: Nguyễn Đình Hùng-Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc Mừng Đại Hội

Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại Hội, đồng chí Võ Văn Phong– Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và  đồng chí Nguyễn Đình Hùng – TUV, Bí thư Huyện uỷ, đã ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân huyện Con Cuông đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm và định hướng trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình, tiếp tục đổi mới, tập hợp, đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công cuộc công nghiệp hoá nông nghiệp, nông thôn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời đề nghị, Hội nông dân phải là nòng cốt khơi dậy sức mạnh tiềm năng, sự sáng tạo của nông dân trong phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tăng thu nhập và xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại Hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội ND huyện Con Cuông  khóa XI gồm 23 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 10 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Khắc Sỹ  tái cử chức Chủ tịch Hội ND huyện; đồng chí Hà Thị Hợi tái cử chức Phó Chủ tịch Hội ND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bá Hậu-Quang Huy