image banner
Công đoàn cơ quan xã Chi Khê tổ chức Đại hội khóa V nhiệm kì 2023-2028

Chiều ngày 27/2, Công đoàn cơ quan xã Chi Khê tổ chức Đại hội khóa V nhiệm kì 2023-2028. Đây là một trong những đơn vị cơ quan xã tổ chức Đại hội điểm được Liên đoàn Loa động huyện Con Cuông lựa chọn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Đại hội

Công đoàn cơ quan UBND xã Chi Khê hiện nay có 30 cán bộ, công chức và người lao động. Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, nhiệm kì qua Công đoàn đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, lấy đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động làm mục tiêu hoạt động, phát huy có hiệu quả mọi phong trào trong đó phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tao”. Góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Trong nhiệm kỳ có 10/12 chỉ tiêu đạt và vượt.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự Đại hội

Điển hình như Công đoàn đã vận động cán bộ, công chức, NLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tương thân, tương ái thông qua các chương trình “Mái ấm công đoàn, Quỹ “Vì người nghèo, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa ; ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ, ủng hộ quỹ vắc xin phòng covid-19; ủng hộ tiền tu sửa khu cách ly tập trung xã; ủng hộ làm nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tổng kinh phí trên 70 triệu đồng. Hàng năm, đoàn viên, người lao động tham gia tích cực phong trào hiến máu nhân đạo, trong nhiệm kỳ có hơn 25 lượt người tham gia hiến máu.

Anh-tin-bai

Đ/c La Thị Hà - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ 85% đoàn viên đạt lao động tiên tiến, có 05 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen, 10 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, mỗi năm có ít nhất 02 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận; hàng năm Công đoàn đề nghị cấp trên và UBND xã khen thưởng cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua như phong trào xây dựng công sở xanh - sạch - đẹp, công sở văn hóa, chung tay xây dựng “Nông thôn mới” “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc

Anh-tin-bai

 Tuy nhiên, số đoàn viên là nhân viên hợp đồng và người hoạt động không chuyên trách lương, phụ cấp được hưởng đang còn thấp, đời sống kinh tế vẫn còn khó khăn. Tại Đại hội đã tiến hành bầu BCH Công đoàn khóa mới gồm 3 đồng chí và trực tiếp bầu Chủ tịch Công đoàn. Đồng thời thảo luận đề ra Nghị quyết Đại hội nhiệm kì khóa mới trong đó mục tiêu xây dựng thành công mô hình đơn vị Văn hóa./.

Tường Vi- Quang Huy

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn