image banner
Gặp mặt câu lạc bộ gia đình trẻ tiêu biểu Huyện đoàn Con Cuông năm 2022

Chiều 16/9, BTV tỉnh đoàn Nghệ An, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Con Cuông, Hội liên hiệp thanh niên huyện Con Cuông tổ chức chương trình “gặp mặt, giao lưu các gia đình trẻ tiêu biểu huyện Con Cuông năm 2022”. 

Anh-tin-bai

Gặp mặt giao lưu giữa 3 cặp gia đình trẻ tiêu biểu

Câu lạc bộ gia đình trẻ ở Con Cuông lần đầu tiên được thành lập năm 2007 tại Làng Yên xã Môn Sơn để giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Từ mô hình có hiệu quả đó qua 15 năm, trên địa bàn huyện đã có 9 câu lạc bộ gia đình trẻ tại 7/13 xã thị trấn với 116 cặp vợ chồng trẻ tham gia hoạt động. Câu lạc bộ gia đình trẻ ra đời hoạt động trên tinh thần tự nguyện để tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giúp nhau phát triển kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về Dân số kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe dạy con ngoan, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, giữ gìn và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ các hủ tục lạc hậu…

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự buổi gặp mặt câu lạc bộ gia đình trẻ

Để tạo điều kiện cho các câu lạc bộ gia đình trẻ học hỏi, giao lưu truyền đạt một số kinh nghiệm hay trong duy trì xây dựng gia đình ấm no tiến bộ hạnh phúc cũng như phát triển kinh tế, chương trình còn tổ chức cho các gia đình trẻ tiêu biểu gặp gỡ giao lưu trong không khí đầm ấm, vui tươi giúp các thành viên hiểu hơn về những câu chuyện chia sẻ việc nhà, học tập, chăm sóc con giữa người chồng và vợ, làm sao để giữ hạnh phúc gia đình, dung hòa giữa cuộc sống hôn nhân và công việc, học tập…phát huy được những giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống Việt Nam. Đại diện các câu lạc bộ tham luận các nội dung nhằm phát triển, thu hút tập hợp các gia đình trẻ vào hoạt động có hiệu quả, tổ chức văn hóa văn nghệ, triển lãm các ảnh vẽ của các em học sinh về chủ đề tổ ấm gia đình vô cùng ý nghĩa.

Anh-tin-bai

Hỗ trợ vốn vay thanh niên lập nghiệp ở xã Đôn Phục và Bình Chuẩn

Tại chương trình, UB Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tặng quà cho 9 câu lạc bộ gia đình trẻ và  trao nguồn hỗ trợ vốn vay quỹ thanh niên lập nghiệp tỉnh cho 02 hộ gia đình trẻ tiêu biểu lập nghiệp, mỗi hộ 50.000.000 đồng để phát triển mô hình kinh tế. 
Tường Vi- Quang Hùng


THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn