Hội chữ thập đỏ huyện Con Cuông trao bò cho hộ nghèo.

Sáng ngày 30.6, Hội chữ thập đỏ huyện Con Cuông tổ chức bàn giao giống bê từ gia đình Ông Lộc Văn Nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Luyện bản Nam Sơn xã Môn Sơn.

Bàn giao bê giống là chương trình “ngân hàng bò” được thực hiện từ năm 2014 đến nay. Ban đầu Hội chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao cho hộ nghèo của 2 xã biên giới là Môn Sơn và Châu Khê 20 con bò cái sinh sản, mỗi con trị giá 10 triệu đồng. Sau khi nhận chăm sóc tốt bò mẹ sinh sản bê con thì bê con sẽ được bàn giao cho hộ nghèo khác nhận chăm sóc. Bò mẹ thuộc tài sản hoàn toàn sở hữu của gia đình.

Qua 8 năm, từ 20 con bò nay đã bàn giao được gần 40 con. Như vậy, chương trình hỗ trợ bò cái sinh sản cho hộ nghèo đã thực sự phát huy hiệu quả, tạo trách nhiệm cũng như tinh thần sẻ chia đoàn kết lẫn nhau giữa các hộ nghèo để cùng giúp đỡ tương trợ nhau phát triển kinh tế.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Con Cuông cũng đã trao học bổng quý 2 cho em La Văn Việt học sinh nghèo vượt khó số tiền 2.100.000. Số tiền trên thuộc Quỹ Thiện Tâm Vingruop tài trợ.

Tường Vi- Lữ Thân