image banner
Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An

Ngày 27 tháng 4, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban công tác đại biểu, Trung tâm bồi dưỡng Đại biểu dân cử tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An. Tham gia hội nghị có điểm cầu của 21 huyện, thành phố, thị xã và hơn 320 điểm cầu tại các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh tại điểm cầu Con Cuông

Tại điểm cầu huyện Con Cuông có sự tham dự của gần 200 đại biểu Hội đồng nhân huyện Con Cuông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, thường trực Hội đồng nhân dân, trưởng phó và ủy viên các ban Hội đồng nhân dân 13 xã, Thị trấn. Các đại biểu được tìm hiểu 2 chuyên đề chính gồm: Chuyên đề 1: Kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân; giám sát của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân; Chuyên đề 2: Kỹ năng phân tích chính sách, đánh giá tác động của chính sách trong ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham gia tại điểm cầu Con Cuông

Các nội dụng cụ thể gồm: Một số vấn đề chung về giám sát của Hội đồng nhân dân;  Kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân; giám sát của Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân. Tổng quan về chính sách và Nghị quyết Hội đồng nhân dân,  kỹ năng phân tích chính sách trong ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân; Kỹ năng phương pháp phân tích, đánh giá tác động của chính sách. Đồng thời thảo luận các vấn đề liên quan thực tiễn tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề, thực tiễn xây dựng ban hành chính sách và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân các cấp. Từ đó nâng cao năng lực, kỹ năng, phương pháp hoạt động cho đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

                    Thu Trang- Quang Huy

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn