Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Ngày 6/1, Huyện ủy Con Cuông tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng  năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ  Huyện ủy Con Cuông duy trì và thực hiện nghiêm quy chế làm việc và chương trình công tác năm; Bám sát cơ sở nắm tình hình, định hướng lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời chỉ đạo giải quyết các phát sinh. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, ngày càng vững mạnh; công tác tổ chức bộ máy và cán bộ, phát triển tổ chức đảng  và đảng viên được chú trọng. Trong năm đã kết nạp được 132/130 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt kế hoạch.

Đồng chí: Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Công tác kiểm tra giám sát  và thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường. Trong năm, Chỉ đạo thi hành kỷ luật 44 đảng viên vi phạm trên các lĩnh vực.Qua chỉ đạo, thực hiện công tác kiểm tra giám sát cấp ủy trên địa bàn huyện kịp thời phát hiện, cảnh báo, yêu cầu sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, thiếu sót, xử lý nghiêm các tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng từ huyện đến cơ sở.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong năm 2022, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch 25/25 chỉ tiêu KT-XH chủ yếu, trong đó một số chỉ tiêu có mức tăng trưởng khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,16% cao hơn so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/người/năm. Công tác xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm từ 4.163 hộ  xuống còn 3.651 hộ. Phối hợp tổ chức mở các lớp đào tạo nghề cho hơn 2 nghìn  lượt người; giải quyết việc làm cho 2.327 lao động, trong đó xuất khẩu lao động 248 người.

Hoạt động kinh doanh du lịch, khách sạn có nhiều chuyển biến tích cực; trong năm huyện đã đón được trên 77 nghìn lượt khách, trong đó khách quốc tế 389 lượt, khách nội địa 76.886 lượt.

Công tác xây dựng Đảng trên các lĩnh vực tiếp tục được củng cố và phát huy có hiệu quả trong việc triển khai chương trình công tác, đề án, kế hoạch phù hợp tình hình thực tế của huyện. Kịp thời sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ, trong đó: thực hiện mô hình Bí thư đảng ủy đồng thời là chủ tịch UBND tại xã Chi Khê, Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch HĐND xã đối với 9/13 xã. Điều động cán bộ từ xã này sang xã khác 5 đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã. Thực hiện chủ trương Bí thư cấp ủy, hoặc Chủ tịch UBND xã không phải là người địa phương ở 12/13 xã, thị trấn.

Huyện ủy cũng đã tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở các xã. Hoạt động văn hóa- xã hội chuyển biến tích cực; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được coi trọng, an ninh- quốc phòng được củng cố và tăng cường.

Đánh giá nghiêm túc kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, Huyện ủy cũng đã đề ra các chỉ tiêu, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Khen thưởng cho 4 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vũng mạnh tiêu biểu năm 2022

Trao giấy chứng nhận 5 đơn vị xuất sắc trong năm 2022

Khen thưởng cho 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền

Nhân dịp này Huyện ủy Con Cuông đã khen thưởng cho các tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2022.

Bảo Hân-Quang