image banner
Khởi công xây dựng Công trình ký túc xá cho học sinh trường Tiểu học Bình Chuẩn

         Sáng ngày 19/7/2022, Báo Dân trí phối hợp với UBND xã Bình Chuẩn tổ chức lễ khởi công xây dựng Công trình ký túc xá cho học sinh trường Tiểu học Bình Chuẩn (điểm trường lẻ bản Tông), xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông.

         Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Xuân Toàn - Phó Tổng biên tập báo Dân trí; ông Nguyễn Anh Thế, phó Tổng thư ký toà soạn Báo Dân trí. 

         Về phía huyện Con Cuông có Đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ xã Bình Chuẩn; Ban giám hiệu, chủ tịch Công đoàn, các cháu học sinh Trường Tiểu học xã Bình Chuẩn và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ khởi công

          Trường tiểu học Xã Bình Chuẩn tổng có 149 học sinh; trong đó chia làm 3 điểm trường, hầu hết các điểm trường cách trung tâm xã từ  4 – 7 km, đường giao thông đi lại khó khăn, đời sống của học sinh và phụ huynh tại các bản làng nơi đây rất khó khăn, giáo viên và học sinh tại các điểm trường lẻ giảng dạy và học tập trong điều kiện vô cùng thiếu thốn, phòng học xuống cấp trầm trọng. Riêng điểm trường lẻ tại bản Quẹ có 3 lớp, có trên 50 học sinh. 

         Trước khó khăn đó, nhận được sự kêu gọi và kết nối của huyện Con Cuông, Báo Dân trí  đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí để xây mới hoàn toàn 4 phòng ở bán trú,  tổng diện tích trên 162m2 . Tổng kinh phí hơn 800 triệu đồng, số tiền trên được báo Dân trí trích trừ nguồn ủng hộ của các độc giả báo Dân trí và các nhà hỏa tâm. 

         Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, sẽ đưa hơn 50 em học sinh ở điểm trường bản Quẹ về ở bán trú ở điểm trường bản Tông. Hy vọng sau khi có chỗ ở bán trú các em sẽ an tâm học tập, từng bước nâng cao chất lượng học tập.  Đây thực sự là niềm vui lớn, sự động viên khích lệ lớn để thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục giảng dạy và học tập tốt hơn. 

                                                                                                  Lữ Thân

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn