image banner
Ra mắt mô hình “Điển hình tiên tiến trong phong trào tái hoà nhập cộng đồng” tại xã Bồng Khê

Chiều ngày 5/11, UBND xã Bồng Khê tổ chức lễ ra mắt mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ ra mắt

Hiện nay trên địa bàn xã có 25 người chấp hành xong án phạt tù thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng đang có mặt tại địa phương, các đối tượng hầu hết vẫn chưa có công ăn, việc làm ổn định điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, có một số đối tượng không chịu tu dưỡng, rèn luyện mà có biểu hiện vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Do đó có nguy cơ nảy sinh nhiều vấn đề liên quan đến ANTT trong khu dân cư.

Anh-tin-bai

Cácđại biểu dự lễ ra mắt

Nhận thấy, tình hình tội phạm trên địa bàn xã Bồng Khê có nhiều diễn biến phức tạp. Trên địa bàn hiện có 15 người nghiện có hồ sơ quản lý. Chính quyền địa phương xã Bồng Khê phối hợp với lực lượng Công an xã xây dựng mô hình “Điển hình tiên tiến trong phong trào tái hoà nhập cộng đồng” để có biện pháp quản lý, giáo dục, giúp đỡ các đối tượng có quá khứ lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Anh-tin-bai

Chính quyền tặng hoa chúc mừng động viên thành công của điển hình trong mô hình tái hòa nhập cộng đồng

 Mô hình được thực hiện 3 giai đoạn. Trong đó, ban đầu hỗ trợ, giúp đỡ anh Nguyễn Thanh Tuấn, sinh năm 1988, trú tại thôn Tân Lập, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông cai nghiện thành công, hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế gia đình và nay đã trở thành “Điển hình tiên tiến trong phong trào tái hòa nhập cộng đồng” từ đó nhân rộng mô hình tái hòa nhập cộng đồng trong toàn xã.  Qua đó,  cũng gắn trách nhiệm của anh Nguyễn Thanh Tuấn đối với việc tuyên truyền vận động những người có quá khứ lỗi lầm khác, những đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật và TNXH trong địa phương thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước. Đồng thời tích cực phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Anh-tin-bai

Buổi lễ đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình và quyết định công nhận mô hình “Điển hình tiên tiến trong phong trào tái hoà nhập công đồngtại xã Bồng Khê. Tại lễ ra mắt cũng đã tổ chức kí cam kết thực hiện nhân rộng mô hình tái hòa nhập tại cơ sở./.

Tường Vi- Lữ Thân

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn