image banner
Sở Nông- Lâm nghiệp tỉnh Bô ly khăm xay (nước CHDCND Lào) làm việc với Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) về vấn đề bảo vệ rừng tại khu vực biên giới.

Để tiếp tục hợp tác trong công tác bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học giữa Việt Nam- Lào, đoàn công tác của sở Nông- Lâm nghiệp tỉnh Bô ly khăm xay (nước CHDCND Lào) đã có chuyến thăm và làm việc với Vườn quốc gia Pù Mát.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Vườn quốc gia Pù Mát tiếp giáp với Khu bồi hoàn đa dạng sinh học, tỉnh Bô-Ly-Khăm-Xay, Nước CHDCND Lào khoảng 61km. Từ năm 2017 đến nay, Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An, Nước CHXHCN Việt Nam đã ký bản thỏa thuận hợp tác với Sở Nông Lâm nghiệp, tỉnh Bô-Ly-KhămXay, Nước CHDCND Lào trong công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học. Tổ chức 01 cuộc tuần tra chung tại khu vực biên giới giáp ranh tháo gỡ được 260 bẫy động vật các loại. Tổng diện tích của cả hai khu rừng khoảng 173.000 ha, đã tạo ra một khu vực bảo tồn đa dạng sinh học rộng lớn cho các loài động vật. Đặc biệt là sự đa dạng loài và giá trị bảo tồn các loài động vật hoang dã quý hiếm. Tuy nhiên, khu vực này đang bị xâm hại với nhiều hình thức khác nhau từ con người.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Vườn quốc gia Pù Mát, phát biểu tại buổi toạ đàm

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự buổi toạ đàm

Sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua và chia sẻ tình hình công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học trong khu quản lý của mình, hai bên đã thống nhất cam kết thực hiện chương trình hợp tác bảo tồn đa dạng sinh học liên biên giới giữa Vườn quốc gia Pù Mát và Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Bô-Ly-Khăm-Xay với các nội dung gồm:  Hai bên thống nhất tranh thủ cơ hội, xúc tiến, kêu gọi, đề xuất hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân của mỗi nước, quốc tế cho công tác quản lý bảo vệ rừng, nghiên cứu khoa học; đặc biệt là chương trình điều tra khu hệ động vật bằng phương pháp bẫy ảnh tại khu vực giáp ranh giữa Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An và Khu bồi hoàn đa dạng sinh học, Sở Nông lâm nghiệp, tỉnh Bô-Ly-Khăm-Xay; Hai bên đồng ý hợp tác cùng nhau trong việc quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học. Thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình quản lý bảo vệ rừng và tính đa dạng sinh học trong khu vực quản lý của mỗi bên cho nhau; chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ việc sử dụng các ứng dụng, thiết bị, công cụ, dụng cụ trong công tác quản lý bảo vệ rừng, nghiên cứu khoa học…các bên được khai thác, sử dụng các thông tin này để phục vụ cho nhiệm vụ chuyên môn của mỗi bên;  Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác và phối kết hợp với lực lượng biên phòng hai nước tại khu vực để tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn hoạt động săn bắt, buôn bán, vận chuyển, sử dụng động vật hoang dã trái phép trong khu vực giáp ranh biên giới giữa Việt Nam – Lào thuộc phạm vi quản lý của mỗi bên.

Tường Vi- Mạnh Nhân

 

 
12345678910...
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn