Thị trấn Con Cuông long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều ngày 13/11, Tại khối 3, Thị trấn Con Cuông đã long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và chào mừng 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Tham dự có đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Trọng Bình, UV BTV Huyện ủy, trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện Con Cuông.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện cuộc vận động của MTTQ các cấp như: Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống VH tại cộng đồng dân cư; toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng NTM, đô thị văn minh… Trong năm 2022, ban công tác Mặt trận khối 3 đã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện, chấp hành tốt chủ trương của đảng, pháp luật nhà nước, giúp nhau phát triển kinh tế, đến nay khối không còn hộ nghèo, tỉ lệ đạt gia đình đạt văn hóa trên 95%. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển, trong những năm qua khối luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, công tác y tế được chú trọng, thực hiện tốt dân số kế hoạch hóa gia đình, duy trì phong trào giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, quan tâm xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí đồng Hoàng Sỹ Kiện, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân khối 3 đạt được, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng, xây dựng cuộc sống ngày càng văn minh và tiến bộ hơn.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân khối 3, trao quà của MTTQ cho các hộ nghèo, Ban công tác Mặt trận khối cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong năm 2022 ./.

Lữ Thân