image banner
Thường trực HĐND huyện: Sơ kết đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Sáng ngày 22/9, Thường trực HĐND huyện Con Cuông đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2023, đề ra nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Ủy viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị - Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Đình Việt-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng năm 2023, hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện Con Cuông đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo, định hướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Thường trực Huyện ủy. Thường trực HĐND huyện đã chủ động nghiên cứu, ban hành chương trình công tác, chương trình giám sát năm 2023 và thực hiện tốt nhiệm vụ điều hòa, phối hợp hoạt động.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức 2 cuộc giám sát chuyên đề, và tổ chức 4 kỳ họp HĐND huyện; thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, đồng thời chỉ đạo tổng hợp, đề nghị giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đảm bảo quy định… Các nghị quyết HĐND huyện được triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

 Những kết quả đạt được trong hoạt động của HĐND huyện đã tạo sự thống nhất cao trong quá trình triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của huyện.

Báo cáo của HĐND huyện cũng chỉ rõ những hạn chế, khó khăn trong hoạt động của Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND huyện và các xã, thị trấn trong 9 tháng đầu năm đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu về những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động và đề xuất các giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

Trong thời gian tới, HĐND huyện tiếp tục phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tập trung thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết HĐND huyện; thẩm tra, giám sát việc thực hiện các kết luận của chủ tọa kỳ họp; thực hiện tốt chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện; đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác tiếp công dân, đôn đốc các ngành chức năng giải quyết kịp thời các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân… nhằm ổn định tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Thường trực HĐND, 2 ban HĐND, các tổ Đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND và HĐND các xã, thị trấn cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác, chương trình giám sát của HĐND;  Tiếp tục nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND, chất lượng giám sát, chất lượng phiên họp giải trình của Thường trực HĐND huyện; Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả công tác của các Tổ đại biểu HĐND; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

                                                Bá hậu - Lữ Thân

 
12345678910...
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn