Con Cuông trao thưởng thành công của chuyên án 424M về bắt giữ 3 đối tượng thu giữ 6000 viên ma túy tổng hợp.

Chiều ngày 16/4, lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Con Cuông tổ chức trao thưởng cho tổ chuyên án 424M – Công an huyện Con Cuông về bắt giữ 3 đối tượng thu giữ 6000 viên ma túy tổng hợp. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Đình Việt – PBT huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Vi Văn Quý- Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

Thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện Ngô Thanh Bình (sinh năm 1979), trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là đối tượng chủ mưu, móc nối với Nguyễn Thị Mến Anh (sinh năm 1994), trú tại xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An và Hà Thị Quyết (sinh năm 1971), trú tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An hình thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về huyện Quế Phong, sau đó đưa về huyện Diễn Châu và khu vực lân cận để tiêu thụ.

Các đối tượng hoạt động lưu động, sử dụng mạng xã hội để trao đổi, liên lạc với nhau; cất giấu, ngụy trang ma túy trong hàng hóa, không trực tiếp giao nhận ma túy mà gửi theo xe khách, thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng. Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Con Cuông đã xác lập chuyên án 424M  để đấu tranh.

Các đối tượng và tang vật.

Sau một thời gian theo dõi, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khi đã có đầy đủ chứng cứ, Ban chuyên án quyết định phá án. Theo đó, vào lúc 11 giờ 20 phút ngày 05/4/2024, tại Quốc lộ 1 giao đường N5 thuộc huyện Nghi Lộc, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an huyện Con Cuông đồng chủ trì, phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện Quế Phong, Anh Sơn bắt quả tang Nguyễn Thị Mến Anh, khi đối tượng đang nhận 01 túi ni lông từ xe khách chuẩn bị lên xe máy di chuyển. Tiến hành kiểm tra người và phương tiện, cơ quan chức năng thu giữ 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Đấu tranh mở rộng, vào khoảng 11 giờ 40 phút cùng ngày, Ban chuyên án bố trí 02 tổ công tác đồng loạt bắt khẩn cấp Hà Thị Quyết tại huyện Quế Phong và Ngô Thanh Bình tại huyện Nghi Lộc về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Được biết, 03 đối tượng đều có tiền án về các tội danh liên quan đến ma túy.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc phá thành công chuyên án 424M của Công an huyện, Huyện Con Cuông đã trao thưởng cho 2 tập thể là tổ chuyên án 424M và Đội điều tra Công an huyện Con Cuông và 6 cá nhân đã có công lớn góp phần phá chuyên án thành công.

Nhóm PV