Hội nghị Kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban thường vụ huyện ủy năm 2023

Ngày 14/12, huyện ủy Con Cuông tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban thường vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư huyện ủy chủ trì Hội nghị. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đức Cường- UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, Ban thường vụ huyện ủy tập trung lãnh đạo chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của địa phương, lãnh đạo phát triển kinh tế năm 2023 ước đạt 6,43% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 2.895.187 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 41,2 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách ước đạt 133,88% dự toán tỉnh giao. Về mặt văn hóa- xã hội đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,0%. Toàn huyện giải quyết việc làm cho 2.327 người, đạt và vượt kế hoạch … Đồng thời, tốt các chương trình an sinh xã hội, vận động các nguồn lực hỗ trợ xây mới hơn 230 ngôi nhà cho người nghèo. Trong năm, huyện đã tổ chức thành công Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện được tỉnh xếp loại xuất sắc, và diễn tập chiến đấu xã, trong khu vực phòng thủ huyện tại các đơn vị Thị trấn, Bồng Khê, Chi Khê. Hoàn thành công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu giao quân 100%.

Lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Đổi mới và quan tâm công tác dân vận gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Cường- UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà huyện Con Cuông đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tập thể Ban thường vụ huyện ủy Con Cuông tiếp tục đoàn kết, thống nhất cao để lãnh đạo chỉ đạo huyện Con Cuông thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu mà đại hội Đảng bộ các cấp đề ra. Đồng thời, tập trung đẩy nhanh thực hiện các dự án trọng điểm, được tỉnh quan tâm chỉ đạo như dự án Cầu cứng Thanh Nam và các tuyến đường giao thông trọng điểm. Tập trung vào các thế mạnh của huyện như phát triển du lịch, các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh. Tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt quan tâm công tác xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ, phát triển Đảng viên và bám sát, thực hiện tốt các Nghị quyết, chỉ thị, cơ chế, chính sách của Trung ương và tỉnh để xây dựng huyện Con Cuông ngày càng phát triển.

Thu Trang- Quang Huy