image banner
XUÂN VỀ VÙNG BIÊN GIỚI CHÂU KHÊ

Những ngày đầu xuân chúng tôi về với bản giáp biên giới Việt Lào là Khe Bu và Khe Nà, cảm nhận được không khí rộn ràng, ấm áp của tình người nơi miền biên cương. Nơi đây đã diễn ra các hoạt động Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới với chương trình “ Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.

Với mong muốn, không để người nghèo bị bỏ lại phía sau, nhằm tạo tinh thần đón xuân vui, đoàn kết giữa cán bộ, chiến sỹ Biên phòng Châu Khê và nhân dân vùng biên, Đồn Biên phòng đã phối hợp với công đoàn, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị UBND xã Châu Khê tổ chức hoạt động gói bánh chưng mang hương vị tết cổ truyền cho đồng bào dân tộc Thái, Đan Lai tại vùng Khe Bu, Khe Nà. Đông thời thăm tặng quà cho 70 hộ dân nghèo tại 2 bản  với tổng giá trị quà tặng 35 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Lực lượng Bộ đội Biên phòng phối hợp với công đoàn, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị UBND xã Châu Khê  gói bánh chưng tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới.

Theo trung tá La Tiến Lâm  – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng xã Châu Khê khác với mọi năm, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2022 được đơn vị phối hợp cùng chính quyền xã Châu Khê tổ chức trao quà gắn với chương trình bánh chưng xanh nhằm giúp bà con vùng biên giới đón Tết Nguyên đán mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Thông qua việc duy trì nét đẹp truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về, thì đây là dịp để mọi người cùng nhau đoàn kết chung tay cùng hướng về người nghèo cùng có Tết. Với không gian  bên bếp lửa hồng của nồi bánh chưng nghi ngút khói tỏa thể hiện sự sum vầy, ấm áp và đoàn tụ. Cán bộ chiến sĩ Biên phòng vơi bớt phần nào khi trực Tết xa gia đình và luôn với tinh thần “đồn là nhà, biên giới là quê hương”.

Anh-tin-bai

 Thăm tặng quà cho 70 hộ dân nghèo tại 2 bản  với tổng giá trị quà tặng 35 triệu đồng.

Chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" là chương trình thường niên, được Bộ đội biên phòng phối hợp tổ chức để cùng chăm lo, giúp đỡ cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó cùng vui đón Tết. Qua chương trình cũng là dịp để tuyên truyền, khơi dậy trong cán bộ, chiến sĩ, nhân dân biên giới xã Châu Khê nét đẹp truyền thống, tinh thần "tương thân, tương ái" của dân tộc. Tăng cường tình đoàn kết, gắn bó máu thịt quân - dân, chung sức bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

                                                                                                                                        Mỹ Hạnh

                                                                                                                Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Châu Khê

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CON CUÔNG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Con Cuông
Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: Khối 2 - Thị trấn Con Cuông - huyện Con Cuông, Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 873 104 - Email: concuong@nghean.gov.vn